4 giai đoạn phát triển của ung thư vú dạng viêm

PNTĐ-Ung thư vú dạng viêm luôn luôn được phân loại là ung thư vú giai đoạn 3b hoặc giai đoạn 4
 
Khác với các dạng ung thư vú khác, ung thư vú dạng viêm thường phát triển thành ổ hoặc vùng, không phải phát triển thành khối. Đặc biệt, ung thư vú dạng viêm có thể lan tràn ra khắp cơ thể, xa hơn vú, thông qua hệ thống bạch huyết. Bệnh có thể phát triển chậm và có độ ác tính thấp, nhưng một khi làn da của vú có vẻ bị viêm, thì có nghĩa là ung thư vú dạng viêm này đã đến giai đoạn xâm lấn và di căn nhanh.
Ung thư vú dạng viêm luôn luôn được phân loại là ung thư vú giai đoạn 3b hoặc giai đoạn 4. Giai đoạn 3b có nghĩa là khối u lớn hơn 5cm và có ít nhất một khối bạch huyết, và không lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Giai đoạn 4 là khi ung thư ở ngực và/hoặc da, hạch bạch huyết xuất hiện, và nó đã lan rộng đến các cơ quan khác. Việc biết ung thư đang ở giai đoạn nào rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị, khả năng tái phát và sự sống còn của bạn. 
Cơ hội chữa khỏi và điều trị bệnh phụ thuộc vào từng giai đoạn phát hiện và tiến triển của bệnh. Nếu được chẩn đoán ung thư vú dạng viêm ở giai đoạn 3b và có được phương pháp điều trị hiệu quả, bệnh nhân có thể sống lâu hơn và có một cuộc sống tốt hơn sau khi phát hiện ra bệnh. Nếu được phát hiện sớm, ung thư vú dạng viêm có thể được coi là một căn bệnh mãn tính và bệnh nhân có thể sống sót lâu dài.
 
PV 
Bạn đang đọc bài viết 4 giai đoạn phát triển của ung thư vú dạng viêm tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com