Malaysia: Xây dựng không gian làm việc chung cho phụ nữ

PNTĐ-Phụ nữ giờ đây đã có không gian làm việc chung ở Malaysia để thúc đẩy nơi làm việc an toàn và thân thiện với trẻ em dành cho nữ lao động.
Tại lễ khai trương trung tâm tại QSentral  vừa qua, Thứ trưởng Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển cộng đồng Malaysia, bà Hannah Yeoh cho biết ý tưởng độc đáo của trung tâm mang tên HelloHERA là nhằm tạo ra nơi làm việc an toàn cho phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ có con nhỏ. Bà nói: “Sẽ có nhiều bà mẹ muốn sử dụng kỹ năng để làm việc và cùng lúc có thể trông con. Họ muốn một nơi làm việc và không chỉ là làm việc ở nhà. Sẽ có một nơi lý tưởng cho họ”.
 
Bà Yeoh cho biết việc làm hiện nay đang chuyển sang xu hướng linh hoạt và tạm thời, nên thị trường phải đổi mới để đáp ứng nhu cầu này. Không gian làm việc chung cho phụ nữ cũng sẽ giúp giảm các vụ việc lạm dụng tình dục trẻ em tại các trung tâm trông trẻ không giấy phép. Mặc dù các quan chức Malaysia đã rà soát các phố để tìm các trung tâm chăm sóc trẻ không phép nhưng việc thực thi vẫn là một thách thức vì nhu cầu với các dịch vụ chăm sóc trẻ là vẫn rất cao.
 
Do đó, không gian làm việc chung dành riêng cho phụ nữ sẽ cung cấp nơi làm việc an toàn cho phụ nữ nói chung - điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh xã hội ngày càng ý thức về tình trạng quấy rối tình dục.
 
Sáng lập viên trung tâm HelloHERA Angie Chin cho biết bà có động lực mở một không gian làm việc chung cho phụ nữ khi bà thấy khó tìm một nơi làm việc phù hợp mà lại thân thiện với trẻ em. Bà nhớ lại thời điểm cách đây hai năm, khi bà phải để con gái ở hành lang để dự một cuộc họp.
 
Trung tâm HelloHERA là nơi phụ nữ có thể sử dụng không gian làm việc chung và trả tiền theo nhu cầu sử dụng tùy vào ngày trong tuần hay ngày cuối tuần. Trung tâm này cũng cho phép nam giới vào họp hoặc khi họ làm việc với phụ nữ trong các dự án đặc biệt. Tuy nhiên, đó là nơi mà phụ nữ được ưu tiên nhất.
 
 
Nhật Huy 
(theo thestar.com.my)
Bạn đang đọc bài viết Malaysia: Xây dựng không gian làm việc chung cho phụ nữ tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com