Không dám cưới vì lỡ "bắt cá hai tay"

PNTĐ-Em không dám quyết định ngay vì lo sợ người yêu thứ hai của em sẽ phản ứng tiêu cực. Giờ em phải làm sao?
 
Em năm nay 26 tuổi đang yêu một lúc hai cô gái. Ban đầu, em chỉ yêu một người sâu nặng, còn một người mang tính chất chơi bời. Không ngờ, cả hai đều nghiêm túc trong chuyện tình cảm với em. Giờ, người em yêu sâu nặng đang tính đến chuyện cưới vì bọn em yêu nhau đã lâu, gia đình hai bên cũng đã đi lại thân thiết. Nhưng, em không dám quyết định ngay vì lo sợ người yêu thứ hai của em sẽ phản ứng tiêu cực. Giờ em phải làm sao?
 
Dinhvantuan19...@yahoo.com
 
 
*** Chỉ vì tính trăng hoa, bạn đã vô tình làm khổ cả hai người con gái thật lòng yêu bạn. Sự thật này, bạn không thể trốn tránh mà bắt buộc phải đối diện để chấm dứt việc làm tổn thương hai người con gái ấy.Việc nói ra sự thật sẽ khiến bạn đối diện với những tình huống khó xử, thậm chí là “bị tổn thất nặng” nếu như cả hai người con gái không chấp nhận tha thứ cho bạn.
 
Đối với cô gái yêu bạn và bạn cũng yêu sâu đậm, gia đình đang tính chuyện cưới hỏi, có thể cô ấy sẽ chấp nhận tha thứ để cùng bạn tiến tới hôn nhân, nhưng với điều kiện bạn phải chấm dứt hoàn toàn với cô gái kia. Tuy nhiên, cô ấy cũng có thể không chấp nhận lấy một người đàn ông lăng nhăng, bắt cá hai tay. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn cũng phải chấp nhận và xem đây là bài học lớn trong tình yêu của mình.
 
Đối với cô gái bạn yêu với mục đích chơi bời kia, có thể sẽ vẫn chấp nhận bạn khi sự thật lộ ra bởi cô ấy thật lòng yêu bạn. Tuy nhiên, việc tiến tới hôn nhân với cô ấy thì bạn phải suy nghĩ lại vì lâu nay bạn “yêu” cô ấy với mục đích không trong sáng. Một cuộc hôn nhân không thể bắt đầu bằng tình cảm không đúng mục đích. Bạn cần phân tích và lý giải cho cô bạn gái thứ hai hiểu điều đó, để vượt qua cú sốc đổ vỡ tình cảm, lạc quan tìm đến các mối quan hệ tình cảm khác, tránh trường hợp cô ấy vì quá yêu mà nghĩ quẩn. 
 
Việc có cứu vớt được tình cảm hay phải “tay trắng” khi nói ra sự thật, bạn đều phải chấp nhận. Bởi đây là cái giá cho hành động thiếu nghiêm túc trong tình cảm của bạn. Hi vọng, đây là bài học để bạn có thể ghi nhớ trong cuộc sống hôn nhân sau này. 
 
 
Tâm Giao
Bạn đang đọc bài viết Không dám cưới vì lỡ "bắt cá hai tay" tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô