Phường Thành Công, quận Ba Đình:

Sân chơi K7- K8 đã được trả lại cho người dân

PNTĐ-Theo ghi nhận của phóng viên, từ cuối tháng 5 cho đến nay, số lượng hàng quán lấn chiếm khu vực công cộng tại khu sân chơi để kinh doanh giảm mạnh.
 
Báo Phụ nữ Thủ đô số 20 ngày 15/5/2019 đăng bài viết: “Chiếm dụng sân chơi tại các khu tập thể: Biết rồi, vẫn thế” phản ánh tình trạng sân chơi tại nhiều khu tập thể ở Hà Nội như khu tập thể phường Thành Công, đặc biệt là khu K7 và K8, thuộc tổ dân phố 38 đang bị chiếm dụng. Sau khi bài báo phản ánh, UBND phường Thành Công đã đưa ra nhiều phương án nhằm khắc phục tình trạng trên. 
 
Các thiết bị được lắp đặt tại sân chơi K7-K8 khu tập thể ngày 30/5

 
Theo ghi nhận của phóng viên, từ cuối tháng 5 cho đến nay, số lượng hàng quán lấn chiếm khu vực công cộng tại khu sân chơi trên để kinh doanh giảm mạnh. 5 hộ tại tầng 1 bán hàng ăn sáng thường xuyên bày bàn ghế lấn chiếm sân chơi K7, K8 đã thu gọn vào trong nhà. Các hộ kể trên cũng đã có nhận thức và tự tháo dỡ bạt che gây mất mỹ quan đô thị. Sân chơi chung dành cho trẻ đã bước đầu được UBND phường, tổ dân phố quyết liệt giành lại để sử dụng đúng mục đích. 
 
Cuối tháng 5/2019, một nửa diện tích sân chơi tại khu K7, K8 khu tập thể Thành Công đã được quây rào, không còn bị các hộ kinh doanh chiếm dụng. Hàng loạt thiết bị đồ chơi cho trẻ nhỏ đã được lắp đặt. Công trình được hoàn thiện kịp thời để các cháu chơi dịp 1/6. Theo nguyện vọng của người dân, phần diện tích còn lại tạm thời vẫn được sử dụng để thực hiện dịch vụ trông xe để đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong thời gian tới, UBND phường sẽ phối hợp với tổ dân phố giải phóng mặt bằng phần sân còn lại, tiếp tục vận động các hộ dân không tái lấn chiếm sân chơi.
 
Hi vọng, tại nhiều địa bàn khác ở Hà Nội, chính quyền sở tại cũng quyết liệt trong công tác vận động, xử lý tình trạng lấn chiếm sân chơi chung như UBND phường Thành Công.
 
 
Hà My
Bạn đang đọc bài viết Sân chơi K7- K8 đã được trả lại cho người dân tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com