Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Ban cán sự Đảng UBND Thành phố

Chiều 22/6, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội.
 
Chiều 22/6, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018, gắn với Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 20/10/2017, của Ban chấp hành Trung ương khóa XII. 
 
 
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đoàn kiểm tra có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu; các Phó Chủ tịch UBND TP: Nguyễn Quốc Hùng; Nguyễn Thế Hùng; Ngô Văn Quý.
 
Cụ thể, đây là những nội dung rất quan trọng để sớm hoàn thiện một nền hành chính phục vụ tốt nhất cho nhân dân ngay từ cơ sở. Nội dung chính của 2 Nghị quyết là: về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 
 
Tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Thanh Bình cho biết: Trong thời gian qua, Ban Tổ chức T.Ư Đảng đã ra nhiều nghị quyết về công tác xây dựng Đảng. Để đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ của T.Ư tại địa phương, nhất là công tác xây dựng đảng, Bộ Chính trị đã quyết định thành lập các đoàn kiểm tra về việc này. 
 
Thời gian qua, Hà Nội đang đi đầu trong công tác cải cách hành chính, mà điểm sáng là đến nay các sở ngành đến cơ sở, bộ máy hành chính, đến từng con người, chức vụ đã được “chỉ mặt, đặt tên” bằng các quy định cụ thể về vị trí việc làm, gắn với quy trình “5 rõ” mà TP đã đề ra.
 
Tại buổi làm việc lần này, đoàn sẽ lắng nghe báo cáo cũng như kiến nghị của Ban cán sự Đảng UBND TP về quá trình thực hiện các nghị quyết của T.Ư về công tác xây dựng đảng. Từ đó, làm rõ những kết quả trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời đưa ra những vấn đề cần được khắc phục trong thời gian tới để làm sao các nghị quyết đi vào cuộc sống. 
 
Sau khi lắng nghe báo cáo tóm tắt của Ban cán sự Đảng UBND TP công tác xây dựng đảng, Đoàn kiểm tra sẽ ghi nhận và tiếp thu những kiến nghị đề xuất để báo cáo Bộ Chính trị. 
 
Đại diện đoàn công tác đều khẳng định, những kinh nghiệm, mô hình, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Hà Nội có giá trị thực tiễn; các khó khăn vướng mắc sẽ được đoàn công tác tiếp thu, báo cáo Bộ Chính trị xem xét để tháo gỡ cho Thủ đô, tạo cơ sở để phát triển hệ thống chính quyền thực sự vì nhân dân, doanh nghiệp phục vụ….
 
Theo HNP
Bạn đang đọc bài viết Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Ban cán sự Đảng UBND Thành phố tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com