Tâm giao trò chuyện

Tủi thân khi sống xa chồng

PNTĐ-Em thấy mình đã quá vội vàng quyết định lấy chồng rồi để chồng đi xa. Hình như em bị người ta cưới về để chăm sóc cha mẹ già và trông nom nhà cửa thì phải...
 
Do kinh tế gia đình khó khăn, chúng em cưới nhau xong là anh ấy đi lao động xuất khẩu ở Hàn Quốc. Hai năm nay, em ở nhà với bố mẹ chồng, sinh con và nuôi con một mình. Năm nào anh ấy cũng về thăm gia đình, nhưng chỉ được ít ngày rồi đi. Em còn trẻ, phải sống xa chồng lâu ngày, cộng thêm sức ép từ mối quan hệ giữa em với bố mẹ chồng không được tốt lắm, nên em cảm thấy rất mệt mỏi, đôi lúc như người hụt hơi. Người ta nói có căn bệnh trầm cảm sau sinh, không biết có phải em mắc bệnh này không. Em thấy mình đã quá vội vàng quyết định lấy chồng rồi để chồng đi xa. Hình như em bị người ta cưới về để chăm sóc cha mẹ già và trông nom nhà cửa thì phải. 
 
Vũ Thị V.A (Đông Anh, Hà Nội)
 
Bất kỳ người vợ trẻ nào sinh con, sống xa chồng lâu ngày đều mang tâm trạng cô đơn, hụt hẫng, và phải tìm cách để vượt qua nó. Những lúc cô đơn, nhớ chồng, bạn hãy dồn tâm sức vào việc chăm sóc con cái, chăm lo vun vén cho gia đình và nghĩ rằng ở nơi xa kia, chồng bạn cũng đang vất vả, chịu bao nhiêu sức ép. Bạn còn có bố mẹ chồng hỗ trợ, còn có đứa con làm niềm vui, còn bạn bè, làng xóm, chứ anh ấy sống một mình với bao người xa lạ nơi đất khách.
 
Nghĩ được như vậy, bạn sẽ thấy thương chồng hơn, sẽ thấy mình không công bằng khi nghĩ rằng bạn đang bị bóc lột hay bị lợi dụng. Là con dâu, bạn hãy mở lòng với bố mẹ chồng, sống hiếu thảo với họ thì quan hệ với nhà chồng sẽ bớt áp lực. Bởi chẳng bố mẹ chồng nào lại nỡ ghét bỏ con dâu ngoan hiền, đang phải thay chồng quan tâm, chăm sóc họ hàng ngày.
 
Bạn không phải là người mắc chứng trầm cảm sau sinh, mà chỉ tủi thân khi phải xa chồng, nuôi con một mình. Chúc bạn có nghị lực vượt qua nỗi vất vả tạm thời để có một cuộc sống hạnh phúc dài lâu!
 
 
Tâm Giao
Bạn đang đọc bài viết Tủi thân khi sống xa chồng tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com