Tâm giao trò chuyện

Con dâu không được họp gia đình

PNTĐ-Theo Tâm Giao, em phải ứng xử thế nào thì nhà chồng mới vừa lòng, khi mà họ đã không coi trọng em...?
 
Gia đình chồng em có quy định mỗi tháng họp gia đình một lần nhưng chỉ cho con trai, con gái dự họp. Em cho rằng gia đình chồng không tôn trọng em vì là con dâu. Mỗi lần chồng em đi họp gia đình về nói lại các việc mà mọi người đã họp bàn thì em đều gạt đi, bảo không quan tâm. Sau đó, em để cho chồng giải quyết tất cả và không tham gia bất cứ việc gì. Bố mẹ chồng em thấy vậy cho rằng em không làm tròn đạo dâu con. Mâu thuẫn giữa em và nhà chồng nảy sinh. Theo Tâm Giao, em phải ứng xử thế nào thì nhà chồng mới vừa lòng, khi mà họ đã không coi trọng em...?
 
Hoangthuhien@gmail.com
 
Dân gian có câu “nhập gia tùy tục”. Bạn cần hiểu rằng mỗi gia đình có một nếp sống, phong tục, quy định riêng. Bạn là con dâu, có thể chưa biết hết các phong tục, nếp sống của gia đình chồng từ trước đến nay. Việc bố mẹ chồng đề ra quy định họp gia đình chỉ có mặt con trai, con gái, không có mặt con dâu, con rể có lẽ vì lý do riêng nào đó. Nhưng điều đó không có nghĩa họ để con dâu đứng ngoài các công việc gia đình, bởi sau cuộc họp, con trai, con gái về phổ biến lại cho con dâu, con rể. Tuy nhiên, bạn lại cố chấp cho rằng bố mẹ chồng không tôn trọng con dâu, không cho mình dự họp nên không cần biết đến các nội dung công việc đó. 
 
Việc làm này của bạn là không đúng, khiến cho bố mẹ chồng không hài lòng. Nếu bố mẹ chồng có ý coi thường con dâu, con rể không cho dự họp gia đình thì bạn cũng không nên phản ứng tiêu cực như vậy. Bạn hãy lắng nghe nội dung họp từ chồng, hợp tác thực hiện những công việc mà mình có thể tham gia đúng phận sự dâu con. Đợi một thời điểm thích hợp, bạn có thể xin phép đóng góp ý kiến mong được bố mẹ cho phép tham dự các cuộc họp gia đình để nắm bắt nội dung công việc tốt hơn. Trong phạm vi nào đó, bạn có thể đưa ra những ý kiến hay giúp mọi người. Tâm Giao nghĩ, trước một cô con dâu luôn làm tốt mọi việc, hiểu lễ nghĩa thì bố mẹ chồng nào cũng lắng nghe ý kiến và tôn trọng bạn.
 
 
Tâm Giao
Bạn đang đọc bài viết Con dâu không được họp gia đình tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com