Tâm giao trò chuyện

Có nên chung sống với “chồng hờ”?

PNTĐ-Ngày lễ Tết, anh ấy về thực hiện trách nhiệm với vợ con ở quê rồi lại ra với em. Em bối rối quá, không biết có nên sống theo cách của anh ấy không
 
Em và anh ấy đều là công nhân làm việc trong một khu công nghiệp. Sau một thời gian quen biết chúng em nảy sinh tình cảm và chuyển về sống thử cùng nhau. Anh ấy bảo em, cả hai cố gắng kiếm tiền một thời gian nữa rồi tổ chức cưới. Em tin tưởng vào tương lai nên cũng xem anh ấy giống như là chồng chính thức của mình. Không ngờ, mới đây, em tình cờ biết được anh ấy đã có vợ con ở quê nhưng cố tình giấu giếm em. Hóa ra, anh ấy chỉ là “chồng hờ” của em thôi, chứ chẳng thể là “chồng chính thức” được. Khi em hỏi thì anh ấy thừa nhận và bảo vì quá yêu em nên mới giấu sự thật. Tình yêu của anh đối với em không thay đổi, chúng em cứ sống với nhau như trước. Ngày lễ Tết, anh ấy về thực hiện trách nhiệm với vợ con ở quê rồi lại ra với em. Em bối rối quá, không biết có nên sống theo cách của anh ấy không? Vì em rất yêu và không muốn mất anh ấy?
 
Lananh@gmail.com
 
“Chồng hờ” của bạn là người đàn ông tham lam, không có trách nhiệm với gia đình. Bởi anh ta đã có vợ con ở quê nhưng vẫn che giấu sự thật để quan hệ tình cảm với bạn. Điều này chứng tỏ, anh ta không muốn bỏ vợ con để đến với bạn, chỉ muốn lợi dụng tình cảm của bạn mà thôi. Một người đàn ông vừa không có trách nhiệm với gia đình, vừa không có trách nhiệm với bạn thì không thể là người đàn ông tốt.  
 
Về phần bạn, trước đây, bạn không biết anh ta đã có vợ con nên yêu và sống như vợ chồng, điều này có thể thông cảm. Nhưng giờ, bạn đã biết anh ta có gia đình thì phải hiểu được việc hai người chung sống với nhau là bất hợp pháp, vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình. Nếu vợ con anh ấy biết được, làm đơn tố cáo bạn ra pháp luật thì bạn và anh ta sẽ phải chịu trách nhiệm với hành vi vi phạm pháp luật của mình. Cuộc đời của bạn vẫn còn dài, có nhiều cơ hội để tìm cho mình một người đàn ông tốt hơn anh ta. Đừng vì tình yêu phiến diện mà tự đem lại cho mình những thiệt thòi và nguy cơ đối diện với sự vi phạm pháp luật, bạn nhé!
 
 
Tâm Giao
Bạn đang đọc bài viết Có nên chung sống với “chồng hờ”? tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com