Hội LHPN huyện Đông Anh: Bàn giao sân chơi an toàn thân thiện cho trẻ em

PNTĐ-Hội LHPN huyện Đông Anh phối hợp với Doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds tổ chức bàn giao và gắn biển Sân chơi an toàn thân thiện cho trẻ em.
 
Nhân dịp đầu năm học mới, với mục đích dành cho trẻ khuyết tật, trẻ khiếm thính trên địa bàn huyện có một sân chơi an toàn, lành mạnh để các em phát triển các giác quan và kỹ năng vận động, Hội LHPN huyện Đông Anh đã phối hợp với Doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds (Doanh nghiệp xã hội nghĩ về sân chơi trong phố) vừa tổ chức bàn giao và gắn biển Sân chơi an toàn thân thiện cho trẻ em tại trường chuyên biệt Bình Minh.
 
Hội LHPN huyện Đông Anh bàn giao sân chơi cho trường chuyên biệt Bình Minh

 
Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm- Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh cho biết: Hưởng ứng chủ đề “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN huyện đã phối hợp với doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds tiến hành khảo sát và lựa chọn trường chuyên biệt Bình Minh để triển khai thực hiện “Sân chơi an toàn thân thiện cho trẻ em”. 
 
Hội LHPN huyện Đông Anh cùng đại diện Doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds bàn giao sân chơi cho trường chuyên biệt Bình Minh

 
Theo đó, khu vui chơi trị liệu an toàn, thân thiện cho học sinh trường Chuyên biệt Bình Minh được đặt tại ví trí của một phòng chức năng của nhà trường có diện tích 83m2, xung quanh phòng được vẽ nhiều bức tranh màu đẹp mắt, và được lắp đặt nhiều đồ chơi như: cầu bệp bênh, cầu thang dây, cầu trượt, ống đường hầm được làm bằng những vật dụng thân thiện với môi trường do các thành viên trong tổ chức doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds lấy từ những lốp xe ô tô đã qua sử dụng, tấm gỗ, dây thừng, chai lọ nhựa… đã được những thành viên tận dụng từ các gara ô tô, các cơ sở sản xuất và các gia đình. Sau đó, các thành viên, các nhà tài trợ và các em học sinh trên địa bàn TP làm tình nguyện viên đã sơn màu và tái chế thành nhiều đồ chơi khác nhau. 
 
Các bạn tình nguyện viên tham gia trồng cây xanh trong sân chơi

 
Những sân chơi từ đồ tái chế là một trong những mô hình lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải và khuyến khích sự gắn kết trách nhiệm của cộng đồng xây dựng sân chơi cho trẻ. Sân chơi an toàn thân thiện cho trẻ em tại trường chuyên biệt Bình Minh có giá trị hơn 100 triệu đồng.
 
Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Đông Anh sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà tài trợ, lãnh đạo các thôn, xã cùng người dân trên địa bàn huyện để xây dựng nhiều hơn nữa các điểm vui chơi an toàn cho trẻ em. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Hội LHPN Đông Anh nhằm thực hiện Đề án 05 của Huyện uỷ về việc đẩy mạnh thực hiện Chương trình 03/ctr/HU, tập trung xây dựng, quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động điểm sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn huyện Đông Anh ( giai đoạn 2018-2020).
 
 
Thanh Thanh
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN huyện Đông Anh: Bàn giao sân chơi an toàn thân thiện cho trẻ em tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com