Nâng cao năng lực cho cán bộ nguồn Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội

PNTĐ-Từ ngày 10-12/9/2019, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ HN và Văn phòng dự án ADRA tại VN đã tổ chức khóa đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ và giảng viên nguồn của Trung tâm.
 
Trong khuôn khổ hoạt động của dự án Yes center(Dự án nâng cao năng lực cho thanh niên Hà Nội thông qua đào tạo nghề và kỹ năng công việc), từ ngày 10-12/9/2019, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội và Văn phòng dự án ADRA tại Việt Nam đã tổ chức khóa đào tạo nâng cao năng lực cho 30 cán bộ và giảng viên nguồn của Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội.
       
Trong 3 ngày tập huấn, học viên đã được trang bị các kỹ năng giảng dạy hiện đại, phương pháp xây dựng giáo án điện tử, xây dựng trang Web cá nhân; kỹ năng xây dựng, quản lý dự án và chia sẻ một số bài học của các đối tác của Trung tâm như hiệp hội làng nghề, dự án MD. Nội dung chương trình tập huấn thiết thực, tạo không khí học tập sôi nổi, hiệu quả từ học lý thuyết tới thực hành
         
Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Đặng Quốc Việt và bà Nguyễn Thị Hảo đồng trưởng ban quản lý dự án Yes center đã phát biểu nêu rõ mục tiêu, yêu cầu của dự án, ý nghĩa thiết thực, những kết quả đạt được của dự án trong đào tạo nghề và kỹ năng công việc cho thanh niên Hà Nội. Các đồng chí đã ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ và giảng viên nguồn của Trung tâm trong thực hiện các nội dung dự án. Đồng thời, quán triệt nội dung, yêu cầu của khóa đào tạo và chỉ ra những công việc cần làm để dự án có thể phát triển lâu dài, hiệu quả. 
 
Các học viên và đại biểu tham dự chương trình đã phát biểu trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế và kiến nghị đề xuất ban quản lý dự án quan tâm mở rộng các đối tượng được hưởng lợi từ dự án như người khuyết tật, trẻ mồ côi, phụ nữ đơn thân, hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa; bổ sung thêm các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, sinh kế bền vững.
 
Khóa đào tạo đã bế giảng chiều ngày 12/9 thành công tốt đẹp, giúp cho cán bộ và giảng viên nguồn của Trung tâm nâng cao năng lực, có khả năng áp dụng kiến thức, kỹ năng  trong quản lý đào tạo nghề, đào tạo kỹ năng và kết nối tạo việc làm cho nam nữ thanh niên. Đồng thời, các học viên có kiến thức về xây dựng và quản lý dự án, có khả năng tiếp cận, thu hút và quản lý học viên học tập tại Trung tâm.
  
Một số hình ảnh hoạt động tại lớp tập huấn
 

  
N.H
Bạn đang đọc bài viết Nâng cao năng lực cho cán bộ nguồn Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tại chuyên mục Hoạt động của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com