Vụ cháy tại công ty Rạng Đông: Thành phố thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm khắc phục hậu quả

PNTĐ-Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định: xuyên suốt trong công tác chỉ đạo, TP luôn quan tâm, chăm lo đời sống người dân bằng những việc làm rất thực tế.
 
Phát biểu kết thúc cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 17/9, liên quan đến vụ cháy xảy ra tại công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định: xuyên suốt trong công tác chỉ đạo, TP luôn quan tâm, chăm lo đời sống người dân bằng những việc làm rất thực tế.
 
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong nêu rõ: TP chỉ đạo, xác định tính chất của vụ cháy, phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương như Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện các giải pháp, trong đó có đánh giá tác động môi trường để đưa ra khuyến cáo và hướng khắc phục, chủ động cung cấp thông tin đến người dân bằng nhiều cách khác nhau.
 
Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận cuộc họp giao ban

 
Thường trực Thành ủy đã 2 lần tổ chức họp; ban hành 3 văn bản chỉ đạo đối với Ban Cán sự đảng UBND TP, Quận ủy và UBND quận Thanh Xuân, các cơ quan chức năng của TP. Trong đó, yêu cầu tập trung sớm khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống người dân, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Trên cơ sở đó, các cơ quan chức năng của TP đã triển khai một loạt các giải pháp.
 
Trước đó, khi nhận thông tin vụ cháy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo việc dập tắt đám cháy và di dời những hộ dân gần khu vực cháy. Sau đó, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và Nguyễn Thị Tuyến - Trưởng ban Dân vận Thành ủy đã xuống làm việc với hai phường Hạ Đình, Thanh Xuân Trung và thăm hỏi, tặng quà, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân.
 
“Xuyên suốt trong công tác chỉ đạo, TP luôn quan tâm, chăm lo đời sống người dân bằng những việc làm rất thực tế. Những việc thuộc trách nhiệm của TP, chúng tôi đã nỗ lực cố gắng ở mức tối đa. Trong những việc khác, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ, tích cực với các cơ quan của Trung ương như Bộ Tài nguyên và Môi trường; Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam... để xác định nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ cháy” – Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Nguyễn Văn Phong cho biết.
 
Các đơn vị chức năng theo dõi, quan trắc môi trường hàng ngày tại khu vực cháy 

 
Về các nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhắc lại 4 nhiệm vụ trọng tâm sẽ được TP triển khai. Đó là: yêu cầu các đơn vị tham gia hoàn thành sớm việc thu gom xử lý toàn bộ chất thải do vụ cháy để lại; các sở, ngành và quận Thanh Xuân tiếp tục quan trắc môi trường hằng ngày để đánh giá ảnh hưởng của môi trường đến sức khỏe người dân; đề nghị Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam sớm có kết quả giám định độc lập xác định mức độ ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí trong vùng bị ảnh hưởng để công bố cho người dân; UBND TP tiếp tục triển khai các giải pháp, biện pháp thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
 
Với việc di dời nhà máy Rạng Đông, theo Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, TP sẽ sớm di dời nhà máy này; Thành ủy và UBND TP đã có chỉ đạo rà soát lại tất cả các cơ sở sản xuất có sử dụng hóa chất, đặc biệt là hóa chất độc hại; cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm. 
 
 
Đức Hạnh
Ảnh: Công Nguyễn – Hồng Thái
Bạn đang đọc bài viết Vụ cháy tại công ty Rạng Đông: Thành phố thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm khắc phục hậu quả tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com