Hội LHPN quận Long Biên: Rộn rã điệu múa, lời ca mừng ngày 20/10

PNTĐ-Tối 19/10, chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN quận Long Biên đã tổ chức đêm Liên hoan Văn nghệ.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội tham dự.
 
Trong bài diễn văn khai mạc, đồng chí Lưu Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên đã ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất của phụ nữ Việt Nam; khẳng định phát huy truyền thống đó, Hội LHPN quận Long Biên trong suốt 16 năm qua đã không ngừng lớn mạnh, đến nay đã có 16 cơ sở Hội, với gần 34.000 hội viên.
 
Đồng chí Lưu Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên đọc diễn văn khai mạc liên hoan

 
Các phong trào thi đua như “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”; “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”; “ Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” đã đem lại hiệu quả thiết thực đảm bảo an sinh xã hội và an toàn trật tự văn minh đô thị trên địa bàn ; Hàng năm các cấp hội đã giúp được từ 70 đến 80 hội viên nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững; Tiếp tục duy trì hoạt động của 40 địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình tại cộng đồng; Duy trì trợ cấp hàng tháng cho 28 trường hợp với mức tối thiểu 500.000đ/tháng.
 
Hội LHPN các cấp cũng đã tín chấp cho 2.773trường hợp hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn của Ngân hàng CSXH với số tiền 145,310 tỷ đồng; giới thiệu cho 768  con em cán bộ, hội viên và mở 7 lớp dạy nghề cho 267 hội viên, phụ nữ tham gia…
 
Năm 2018, để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Long Biên, các cấp Hội đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua và được UBND Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Thành phố.
 
Một tiết mục ca múa tại Liên hoan

 
Tại Liên hoan, Hội LHPN các phường trên toàn quận đã mang tới 17 tiết mục ca múa đặc sắc.
 
 
P.V
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN quận Long Biên: Rộn rã điệu múa, lời ca mừng ngày 20/10 tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com