Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2019 lại “nổi”

Sau một năm tạm ngưng, Lễ hội âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2019 (Monsoon music Festival 2019) trở lại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội trong 3 ngày 1-2-3/11/2019.
 
Trước đó, ngày 26/10/2019 vừa qua, Monsoon Street Show đã được tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục thu hút hàng nghìn khán giả yêu âm nhạc đến tham dự và hòa mình vào âm nhạc. Khác với những màn trình diễn xung kích của những năm về trước với tính chất “du ca đường phố”, Street Show năm nay có quy mô lớn hơn rất nhiều với sân khấu dàn dựng công phu tại Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục với thời lượng trình diễn dài hơi – từ 16h đến 22h.  Monsoon Street Show có sự tham gia của 3 ban nhạc Quốc tế là Ideomotor (Phần Lan), TIPS LIPS (Nhật Bản), Disco Hue (Singapore) và 2 ban nhạc Việt Nam là 9LAWM, Chillies cùng nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh. Trên sân khấu, Hoàng Thuỳ Linh đã gây ấn tượng khi trình diễn những bản hit của mình: Để Mị nói cho mà nghe, Bánh trôi nước, Nhịp đập giấc mơ…
 
 
Hoàng Thuỳ Linh trên sân khấu Monsoon Street Show


 
 
Tổng đạo diễn chương trình, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: “Kể từ năm 2014, Monsoon Street Show đã trở nên quen thuộc với người dân Thủ đô như một sự kiện nổi bật, mở màn cho Monsoon Music Festival và khuấy động tinh thần lễ hội trong tuần lễ bắt đầu sự kiện chính tại Hoàng Thành Thăng Long. Năm nay, Monsoon Street Show đã trở lại với nhiều điểm mới về quy mô tổ chức và tính chất sự kiện, thực sự trở thành một lễ hội âm nhạc tại phố đi bộ dành tặng người dân Thủ đô. Mô hình này sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển trong những năm tới, để biến Monsoon Music Festival trở thành một Tuần Lễ Festival Âm Nhạc – bắt đầu từ Street Show tại phố đi bộ, tiếp nối các hoạt động như showcase, hội thảo và kết thúc tại các đêm diễn chính ở Hoàng Thành Thăng Long. ” 
 
Monsoon Street Show thành công đã tạo sức hút mạnh mẽ đối với người yêu nhạc đón chào sự trở lại của Monsoon Music Festival 2019 vào ngày 1,2,3/11 tới đây tại Hoàng Thành Thăng Long với "333 phút trải nghiệm âm nhạc do chính bạn tạo ra". Theo đó, Lễ hội âm nhạc gió mùa 2019 sẽ đem tới cho khán giả nhiều cơ hội tương tác và tham gia vào chính quá trình tổ chức lễ hội. Năm nay, Lễ hội sẽ dành một sân khấu nhỏ cho khán giả được tham gia biểu diễn cùng các nghệ sĩ chuyên nghiệp vào buổi chiều tại Hoàng Thành Thăng Long trong ngày diễn ra sự kiện chính. Sự tham gia của khán giả chính là một phần tạo nên không khí và tinh thần lễ hội của Monsoon Music Festival. Lần đầu tiên, Lễ hội sẽ áp dụng công nghệ RFID định danh trong việc quản lý ra vào sự kiện, nhằm đem tới trải nghiệm lễ hội âm nhạc an toàn, văn minh, phù hợp với xu hướng festival trên thế giới. 
Tham gia Lễ hội âm nhạc gió mùa 2019 có 8 ban nhạc nghệ sĩ đến từ các nước Đan Mạch, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Indonesia, Israel… và các ban nhạc trẻ có tiếng của Việt Nam, các nghệ sĩ Việt tại hải ngoại cũng trở về biểu diễn trong đó có hiện tượng âm nhạc Vinh Khuất đang sống tại Đức.
 
Lễ hội âm nhạc gió mùa thu hút rất đông khán giả trong và ngoài nước tham dự


 
 
Chính thức ra đời từ năm 2014, “Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa” tại Hoàng thành Thăng Long đã trở thành một sự kiện âm nhạc hấp dẫn đông đảo khán giả trong và ngoài nước. Mỗi mùa diễn ra, Lễ hội đem đến cho công chúng yêu nhạc những ban nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, cùng với sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam. Mặc dù còn nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện, như việc tạm dừng năm 2018, nhưng nhạc sĩ Quốc Trung vẫn luôn nỗ lực cùng ekip hiện thực hoá khát vọng đưa Lễ hội trở thành một nét đẹp văn hoá của Hà Nội hàng năm, và trở thành Lễ hội âm nhạc chuyên nghiệp có sức ảnh hưởng với thế giới. 
Lịch biểu diễn 03 ngày Lễ hội âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2019
Ngày 1/11/2019 
Kodaline (Ireland)|mariyah (ĐanMạch)|Vũ.xSkylinesBeyondOurReach (Việt Nam) | Adoy (Hàn Quốc) 
Ngày 2/11/2019
Phum Viphurit (Thái Lan) | LuTreChau ( Việt Nam) | Xinh Xô (Việt Nam/ Mỹ) lightcraft (Indonesia) | Totemo (Israel)
Ngày 3/11/2019
HYUKOH (Hàn Quốc) | Robert Rich ( Mỹ) | Tiên Tiên ( Việt Nam) | Vinh Khuất (Việt Nam / Đức)
 
 
Bạn đang đọc bài viết Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2019 lại “nổi” tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com