Các cấp Hội LHPN Hà Nội:Tích cực tuyên truyền người dân bình tĩnh trước dịch bệnh, an tâm ổn định cuộc sống

Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội, ngày 7/3, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã tích cực triển khai phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, Hội LHPN Ba Đình đã phối hợp kết nối, cung cấp thực phẩm cho các hộ dân trong khu vực bị cách ly ở phường Trúc Bạch.

Hội LHPN Ba Đình phối hợp xã hội hóa, kịp thời cung cấp một số nhu yếu phẩm tới các hộ dân trong diện cách ly ở phường Trúc Bạch.Hội LHPN Ba Đình phối hợp xã hội hóa, kịp thời cung cấp một số nhu yếu phẩm tới các hộ dân trong diện cách ly ở phường Trúc Bạch.

Cán bộ hội viên Hội LHPN Ba Vì ra quân tổng vệ sinh môi trườngCán bộ hội viên Hội LHPN Ba Vì ra quân tổng vệ sinh môi trường

Cụ thể, sau khi Hà Nội ghi nhận ca dương tính đầu tiên với Covid-19 tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN Thành phố, Quận Hội đã kịp thời tuyên truyền tới chị em phụ nữ khối chợ vàcác phường diễn biến mới của dịch bệnh; vận động hộ kinh doanh, chị em không tích trữ đầu cơ thực phẩm vượt quá nhu cầu; tích cực phối hợp với UBND các phường trên địa bàn Hà Nội kết nối với chuỗi thực phẩm sạch; vận động xã hội hội nước sát khuẩn, khẩu trang, nước khoáng , mỳ tôm chuyển tới các hộ dân đang trong khu vực bị cách ly tại phường Trúc Bạch ngay trong chiều 7/3; phối hợp cùng Phòng Kinh tế Quận vận động phụ nữ thực hiện chợ điện tử để được cung cấp thực phẩm sạch thuộc các chuỗi thực phẩm sạch của Sở Công thương…

Hội LHPN huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Hội Phụ nữ cơ sở tuyên truyền hội viên, người dân bình tĩnh, tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch do Thành phố triển khai; sáng suốt trong lựa chọn thông tin, không tiếp nhận thông tin không chính thống; yên tâm ổn định cuộc sống, mua sắm nhu yếu thẩm đúng, đủ theo nhu cầu, chủ động cách ly, thông báo với cơ quan chức năng khi trong gia đình có người thân đi từ vùng dịch trở về và khi có biểu hiện mắc bệnh.

Hội LHPN Đan Phượng đã chỉ đạo 100% cơ sở Hội tuyên truyền nhân dân không hoang mang, không tích trữ lương thực, thực phẩm vượt quá nhu cầu, tránh tâm lý lo sợ bị khan hiếm nhu yếu phẩm, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hội LHPN Đông Anh chỉ đạo 100% cơ sở Hội trên địa bàn đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, tuyên truyền để hội viên, nhân dân bình tĩnh, tuân thủ khuyến cáo của cơ quan chức năng trong phòng chống dịch.

Tại quận Nam Từ Liêm, Hội LHPN các phường cũng đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường. Quận Hội chia sẻ các thông tin chính thống về diễn biến mới của dịch bệnh sau khi Hà Nội ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên; Hội LHPN Phường Mỹ Đình 1 cũng đã phối hợp phát 1500 khẩu trang và 500 chai nước sát khuẩn tới người dân.

Tại quận Cầu Giấy, ngay trong sáng 7/3, 100% Hội Phụ nữ cơ sở đã khẩn trương ra quân vệ sinh môi trường, tuyên truyền trên hệ thống zalo, facebook của Hội tình hình dịch bệnh để định hướng hội viên bình tĩnh, không hoang mang. Đặc biệt, các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền vận động chị em tránh đầu cơ tích trữ nhu yếu phẩm vượt quá nhu cầu, tạo khan hiếm giả trên thị trường.

Hội LHPN quận Tây Hồ ra quân tuyên truyền để người dân hiểu, không hoang mang trước dịch bệnhHội LHPN quận Tây Hồ ra quân tuyên truyền để người dân hiểu, không hoang mang trước dịch bệnh

Hội LHPN quận Tây Hồ triển khai tuyên truyền, phát tờ rơi về kỹ năng phòng chống dịch bệnh, ra quân vệ sinh môi trường; vận động các hội viên, cộng đồng bình tĩnh, tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hội LHPN quận Hoàng Mai tích cực phối hợp tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, nhân dân nâng cao ý thức phòng dịch, không hoang mang tích trữ thực phẩm vượt quá nhu cầu, phối hợp triển khai quyết liệt các biện pháp cách li các trường hợp nghi nhiễm; thực hiện vệ sinh môi trường, tặng khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cho nhân dân trên địa bàn.

Hội LHPN Ba Vì chỉ đạo các chi, tổ Hội tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm theo phương châm tại chỗ (nhà nào đảm nhận vệ sinh ở đoạn đường của nhà đó) và theo ngõ, tránh tập trung đông người.

Hoàng Lan

 

Bạn đang đọc bài viết Các cấp Hội LHPN Hà Nội:Tích cực tuyên truyền người dân bình tĩnh trước dịch bệnh, an tâm ổn định cuộc sống tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com