Các siêu thị tại Hà Nội đủ nguồn hàng, không tăng giá

Thông tin tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Hà Nội sáng 8/3, dại diện Sở Công thương cho biết: Về công tác bình ổn thị trường, ngành đã chủ động triển khai bình ổn thị trường, đảm bảo nguồn cung.

Hàng hoá được bày bán phong phú tại các siêu thị trong ngày 8/3Hàng hoá được bày bán phong phú tại các siêu thị trong ngày 8/3 (Ảnh: Phượng Hoàng)
Theo đó, Sở Công thương đã chỉ đạo các doanh nghiệp dự trữ 7 loại hàng thiết yếu (tăng hơn các ngày bình thường từ 30-40%); chủ động làm việc với các tỉnh, kết nối với các doanh nghiệp lớn, phòng trường hợp “bí” nguồn đầu vào; rà soát toàn bộ doanh nghiệp sản suất khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.

Trước đó, ngay trong đêm 6/3, các doanh nghiệp phân phối đã triển khai việc dự trữ nguồn hàng. Vì thế, mặc dù người dân tăng số lượng mua hàng từ 300-400 lần trong đêm 6/3 song tất cả các siêu thị đều đảm bảo nguồn hàng, không có 1 đơn vị nào tăng giá. Chỉ có 1 số tiểu thương tự nâng giá thịt lợn (300.000 đ/kg) tại một số chợ dân sinh nhưng không có ai mua.

Hiện nay, Sở đã kiểm tra ở siêu thị và chợ để khẳng định đảm bảo hàng hoá trên kệ, không để trống quầy tại siêu thị. Cục quản lý thị trường tiếp tục kiểm tra, ổn định giá cả tại các chợ dân sinh.

Tại phiên họp BCĐ phòng dịch Covid-19, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, Quận đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành giám sát, kiểm tra công tác phòng chống dịch. Đồng thời, chỉ đạo Công an quận, Đội QLTT số 4 tăng cường kiểm tra các trường hợp kinh doanh buôn bán, nâng giá hàng hóa.

Qua công tác kiểm tra, Công an quận đã phát hiện 48 trường hợp, thu giữ 180.000 khẩu trang và 1.100 chai nước rửa tay. Đã tiến hành xử lý 41 Trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 129 triệu đồng. Công an quận đã xử lý 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên facebook.

Dưới đây là một số hình ảnh cho thấy hàng hoá trong ngày 8/3 rất phong phú, không có chuyện khan hiếm. Tại các siêu thị, không còn cảnh chen lấn, tranh cướp mua hàng như ngày 7/3.


Thảo Hương

Bạn đang đọc bài viết Các siêu thị tại Hà Nội đủ nguồn hàng, không tăng giá tại chuyên mục Kinh tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com