Thêm một em bé chào đời trong khu vực cách ly dịch Covid -19

Ngày 9/3, các bác sĩ, nữ hộ sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa đón bé gái nặng 2,8 kg, chào đời trong khu vực cách ly.

Bé gái là con của sản phụ H., 29 tuổi, ở Hà Nội. Trước đó, chị H. Trở về từ Trung Quốc nhập cảnh về Việt Nam ngày 27/2, mang thai tuần 37, được theo dõi cách ly tại Trung đoàn 123 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Em bé  được sinh ra tại khu cách ly dịch Covid-19 tại Lạng SơnEm bé được sinh ra tại khu cách ly dịch Covid-19 , Lạng Sơn (Ảnh: int, VTV)

Đến ngày 29/2, sản phụ có dấu hiệu chuyển phù nề ở chân và không có dấu hiệu ho, sốt, khó thở nên nên được chuyển đến cách ly và theo dõi sức khỏe tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Đêm 8/3, chị H. Có dấu hiệu chuyển dạ và đã được ê-kíp trực khẩn trương đưa đến phòng sinh, áp dụng đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong điều trị cho trường hợp đang cách ly, theo dõi phòng dịch.

Hiện nay, chị H. Và con gái đang tiếp tục được cách ly, chăm sóc đặc biệt. Dự kiến, sản phụ sẽ được xuất viện trong ngày 11/3, sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly

Đây là em bé thứ hai được chào đời ở khu vực cách ly dịch Covid- 19, trước đó, ngày 5/3 các bác sỹ bệnh viện huyện Thạch Thất đã thực hiện một ca mổ đẻ cho sản phụ đang trong thời gian được cách ly tập trung sau khi trở về từ Hàn Quốc. Bé gái chào đời nặng 3,1kg, tại khu cách ly phòng ngừa dịch COVID-19 thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội. Sau sinh mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Hoàng Anh

 

 

Bạn đang đọc bài viết Thêm một em bé chào đời trong khu vực cách ly dịch Covid -19 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com