Lần đầu tiên Giải Âm nhạc Cống hiến bầu chọn online

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15, năm 2020 quyết định sẽ không tổ chức họp báo bầu chọn và không tổ chức đêm trao giải như dự kiến. Thay vào đó là bầu chọn được thực hiện bằng… online.

Các nghệ sĩ có mặt trong lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2019.Các nghệ sĩ có mặt trong lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2019. (Ảnh: KTĐT)

Theo đó, lễ bầu chọn Âm nhạc Cống hiến là một sự kiện quan trọng của giải thưởng và là ngày mà các phóng viên văn hóa nghệ thuật bỏ phiếu nhằm chọn người chiến thắng ở các hạng mục để vinh danh trong đêm trao giải diễn ra sau đó khoảng 1 tuần lễ.
 
Theo kế hoạch, ngày 11/3 là diễn ra Lễ bầu chọn của giải tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; ngày 22/3 sẽ là đêm trao giải tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do tình hình khách quan, dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp.
 
Ban Tổ chức giải thưởng quyết định sẽ không tổ chức họp báo bầu chọn và không tổ chức đêm trao giải như dự kiến. Thay vào đó, ngày 19/3, Ban Tổ chức sẽ gửi phiếu bầu online để các phóng viên bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020.
 
Dự kiến, Ban tổ chức sẽ có buổi gặp mặt 9 đề cử đoạt giải của 9 hạng mục giải thưởng để trao cup cho các nghệ sĩ vào ngày 25/3 và sau đó sẽ gửi thông tin công bố kết quả bầu chọn cho các báo, đài. Những nghệ sĩ đoạt giải nhưng vì điều kiện khách quan không thể đến dự buổi trao cup, Ban Tổ chức sẽ gửi cup cho nghệ sĩ qua đường bưu điện.
 
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của giải Âm nhạc Cống hiến, việc bầu chọn được thực hiện bằng… online và trao cup cho nghệ sĩ mà không có phóng viên báo chí và khán giả yêu nhạc tham dự.
 
Theo Kinh tế-Đô thị
Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên Giải Âm nhạc Cống hiến bầu chọn online tại chuyên mục Giải trí của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com