Hoãn tổ chức "Hoa hậu Việt Nam 2020" vì dịch Covid-19

Theo kế hoạch ban đầu, vòng sơ khảo cuộc thi sẽ lần lượt diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM vào cuối tháng 5 và giữa tháng 6-2020.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” đã quyết định tạm hoãn việc tổ chức cuộc thi. Đại diện truyền thông sân chơi sắc đẹp này cho biết, mặc dù đã chuẩn bị xong xuôi tất cả mọi công đoạn nhưng đây là thời điểm cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19 và cần phải đặt trách nhiệm cộng đồng, sự an toàn, sức khỏe của thí sinh cũng như tất cả mọi người lên trên hết.

Ông Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” cho biết, hiện chưa thể đưa ra thông tin cụ thể về thời điểm diễn ra cuộc thi trở lại bởi còn phải căn cứ vào tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, để chủ động trong công tác tổ chức thì việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký và tìm kiếm các ứng viên tiềm năng vẫn tiếp tục diễn ra. Sự chưa xác định thời gian này là khó khăn lớn nhất của cuộc thi năm nay, Mặc dù vậy, ông Lê Xuân Sơn khẳng định, đơn vị này sẽ tiếp tục có sự chuẩn bị hợp lý để khi có điều kiện thì tổ chức cuộc thi.

Top 3 Top 3 "Hoa hậu Việt Nam 2018"

 

Theo dự kiến ban đầu, cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020” sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8-2020 với các vòng sơ khảo, chung khảo và chung kết toàn quốc.

“Hoa hậu Việt Nam” là cuộc thi sắc đẹp quy mô quốc gia đầu tiên của Việt Nam được tổ chức bắt đầu từ năm 1988. Người đầu tiên nắm giữ chiếc vương miện của cuộc thi này là “Hoa hậu Việt Nam 1988” Bùi Bích Phương và người đăng quang gần nhất là “Hoa hậu Việt Nam 2018” Trần Tiểu Vy. Sân chơi sắc đẹp này được tổ chức 2 năm/ lần vào các năm chẵn, dành cho nhan sắc Việt trong cả nước đủ điều kiện ghi danh dự thi.

Cuộc thi năm nay được Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức từ ngày 1-1 đến 15-8-2020. Cụ thể, vòng sơ khảo sẽ diễn ra ngày 23-5 tại Hà Nội và ngày 14-6 tại TP.HCM. Tiếp đó, vòng chung khảo khu vực miền Bắc sẽ diễn ra vào ngày 29-5 tại Quảng Ninh và vòng chung khảo khu vực miền Nam sẽ diễn ra vào ngày 27-6 tại TP.HCM. Các vòng thi chấm chọn danh hiệu phụ cũng sẽ diễn ngay sau khi vòng chung kết khu vực khép lại. Vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến 15-8-2020 tại TP.HCM.

“Hoa hậu Việt Nam 2020” tiếp tục là sân chơi nhan sắc cấp quốc gia dành cho các thiếu nữ là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Từ tháng 5 đến tháng 8-2020, cuộc thi sẽ diễn ra các vòng sơ khảo, chung khảo khu vực và chung kết toàn quốc. Bên cạnh các đêm thi chung khảo, chung kết chính thức, cuộc thi cũng sẽ diễn ra một số phần thi phụ như:  Người đẹp Biển, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Thể thao, Người đẹp tài năng… và quan trọng nhất là phần thi “Người đẹp Nhân ái”.

Theo Anninhthudo.vn

Bạn đang đọc bài viết Hoãn tổ chức "Hoa hậu Việt Nam 2020" vì dịch Covid-19 tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô