Tất cả học sinh trên địa bàn Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến 5/4

Hà Nội quyết định cho tất cả học sinh các cấp học trên toàn TP nghỉ đến ngày 5/4, theo trần của Bộ GD-ĐT đưa ra. Sau ngày 5/4, tại cuộc họp BCĐ phòng chống Covid-19, lãnh đạo TP Hà Nội sẽ quyết định lại lịch học.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, với diễn biến dịch bệnh như hiện nay, sẽ ảnh hưởng tới khung học do Bộ Giáo dục ban hành. Trần nghỉ học của sinh THPT đến ngày 5/4, thì kết thúc vào giữa tháng 8. Khung học này rất có thể lại bị nhỡ một lần nữa.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường trên địa bàn vẫn phải đảm bảo vệ sinh, khử khuẩn, sẵn sàng khi học sinh đi học trở lại.Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường trên địa bàn vẫn phải đảm bảo vệ sinh, khử khuẩn, sẵn sàng khi học sinh đi học trở lại. (Ảnh: PV)

Tuy nhiên, ứng phó với tình hình phức tạp của dịch, Hà Nội quyết định cho tất cả học sinh các cấp học trên toàn TP nghỉ đến ngày 5/4, theo trần của Bộ GDĐT đưa ra. Sau ngày 5/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, lãnh đạo TP Hà Nội sẽ quyết định lại lịch học.

Chủ tịch TP cũng giao Sở GD - ĐT báo cáo Bộ chương trình dạy học cho phù hợp. "Trường hợp suôn sẻ, ngày 5/4 đi học lại thì chúng ta cũng sẵn sàng. Nhưng trường hợp xấu, không đi học được thì phải tính toán các bài giảng trên truyền hình cho phù hợp”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, đồng thời chỉ đạo Sở GD-ĐT xây dựng chương trình dạy học trên truyền hình phù hợp với từng môn. Theo đó, với những môn nào phù hợp thì sẽ dạy trên truyền hình; những môn học còn lại, học sinh sẽ đến trường học khi có điều kiện.

“Có phụ huynh nhắn với tôi rằng, thậm chí cho các cháu đúp cũng được, cho an toàn”, Chủ tịch nói và đề nghị các trường dạy nghề cho học viên nghỉ học từ ngày mai, nếu có điều kiện thì học viên về quê, còn không thì ở tại nơi cư trú không di chuyển.

P. V

Bạn đang đọc bài viết Tất cả học sinh trên địa bàn Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến 5/4 tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com