Cùng chung tay, tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ chống dịch Covid-19

Cùng với các lực lượng công an, quân đội... các y bác sĩ cũng đang là chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, luôn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm. Đây là lúc họ cần sự ủng hộ, tin yêu để thêm sức mạnh, đứng vững trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Thông điệp ý nghĩa được các y bác sĩ khoa khám bệnh - BV Bạch Mai mong muốn chia sẻ tới cộng đồng.Thông điệp ý nghĩa được các y bác sĩ khoa khám bệnh - BV Bạch Mai mong muốn chia sẻ tới cộng đồng. (Ảnh: Thanh Hải)

Chiều 20/2, Bộ Y tế thông tin về trường hợp 2 điều dưỡng của bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19, khiến nhiều người không khỏi có những suy nghĩ hoang mang. Tuy nhiên, một nhân viên y tế bị mắc Covid-19 không phải là thảm họa. Khác với thời dịch SARS khi mà một số thầy thuốc đã hy sinh, cơ hội điều trị khỏi bệnh nhân Covid-19 là rất cao. Các y bác sĩ sẽ sớm khỏe mạnh và quay trở lại đội ngũ những chiến sĩ áo trắng.

Các thầy thuốc chắc chắn sẽ không chùn bước trước dịch bệnh. Họ sẽ luôn có mặt ở đó - ở tuyến đầu trong cuộc chiến sinh tử hôm nay. “Chúng tôi không chỉ là bác sỹ, chúng tôi còn là chiến sỹ. Nếu hy sinh, chúng tôi là liệt sỹ” - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển phát biểu như thế.

Hơn lúc nào hết, cả cộng đồng cùng cần chung tay để đẩy lùi dịch Covid-19Hơn lúc nào hết, cả cộng đồng cùng cần chung tay để đẩy lùi dịch Covid-19 (Ảnh: Thanh Hải)

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân về tình hình sức khỏe của mình và đồng nghiệp hiện đang thực hiện cách ly y tế, BS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới (BV Bạch Mai) viết rằng: "Mấy ngày qua có hàng trăm cuộc điện thoại, tin nhắn của gia đình, người thân, đồng nghiệp khắp nơi hỏi han, lo lắng cho bản thân tôi.

Để tránh những hiểu lầm, hoang mang không đáng có, xin thông báo tất cả mọi người là tôi hiện đang trong tình trạng cách ly (đã 2 ngày) tại khu riêng biệt của BV Bạch Mai. Rất mừng là kết quả xét nghiệm lần 1 với virus SARS-CoV2 của tôi âm tính. Toàn bộ nhân viên của Trung tâm xét nghiệm cho đến nay cũng âm tính. Thở phào nhẹ nhõm!! Tình trạng sức khoẻ của tôi và mọi người đều tốt, tâm lý ổn định.

Không ai mong muốn mình bị bệnh, xin hãy mở rộng lòng, thông cảm và chia sẻ, hỗ trợ, đừng kỳ thị bởi chúng tôi là những chiến sỹ tuyến đầu cần được bảo vệ. Mong mọi người bình tĩnh, hãy sát cánh bên nhau, đồng lòng, tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Bệnh viện và hướng dẫn của Bộ y tế. Chắc chắn chúng ta sẽ thành công và ngăn chặn được đại dịch. Xin cảm ơn tất cả mọi người!"

Quả thật, hơn lúc nào hết, cộng đồng hãy cùng đoàn kết, ủng hộ tinh thần và tiếp thêm sức mạnh để các thầy thuốc - những người chiến sỹ áo trắng đang ở tuyến đầu tiếp tục đứng vững trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Tại nhiều bệnh viện trên thế giới và Việt Nam, các y bác sĩ đã truyền đi những thông điệp yêu thương, kêu gọi sự chung tay, đồng lòng của người dân, cùng với những người đang trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 chiến đấu, chiến thắng dịch bệnh.

Thông điệp dễ thương của các y bác sĩ khoa khám bệnh, bệnh viện Bạch Mai, kêu gọi mọi người hạn chế đi ra ngoài, tránh nguy cơ lây lan trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay.Thông điệp dễ thương của các y bác sĩ khoa khám bệnh, bệnh viện Bạch Mai, kêu gọi mọi người hạn chế đi ra ngoài, tránh nguy cơ lây lan trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay. (Ảnh: Thanh Hải)

 Ngành y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, tránh tụ tập nơi đông người, nếu không có việc quá quan trọng thì nên ở nhà để tránh dịch bệnh. Rửa tay sạch, đeo khẩu trang, nâng cao cảnh giác.Ngành y tế khuyến cáo người dân tránh tụ tập nơi đông người, đồng thời thường xuyên rửa tay sạch, đeo khẩu trang, nâng cao cảnh giác. (Ảnh: Thanh Hải)

Các nhân viên y tế của Bệnh viện số 2 Quảng Ninh với thông điệp nhắn nhủ dễ thương đang là trend trên MXH.

Các nhân viên y tế của Bệnh viện số 2 Quảng Ninh với thông điệp nhắn nhủ dễ thương đang là trend trên MXH. (Ảnh: BVCC)

Bức ảnh được chụp tại Bệnh viện Nhi đồng TP HCMBức ảnh được chụp tại Bệnh viện Nhi đồng TP HCM (Ảnh: BVCC)

Nhiều bác sĩ trên thế giới cũng truyền đi thông điệp mong muốn người dân cùng đồng hành, hạn chế ra ngoài để ngăn chặn dịch Covid-19.Nhiều bác sĩ trên thế giới cũng truyền đi thông điệp mong muốn người dân cùng đồng hành, hạn chế ra ngoài để ngăn chặn dịch Covid-19. (Ảnh: Int)

Thảo Hương

Bạn đang đọc bài viết Cùng chung tay, tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com