Sau chỉ đạo giảm giá, thịt lợn tại chợ truyền thống và siêu thị vẫn cao

Trước thông tin Việt Nam nhập hàng nghìn tấn lợn để giảm giá trong nước nhưng tại chợ truyền thống và siêu thị ngày 23/3 vẫn neo ở mức cao trong khoảng 150.000- 200.000 đồng/kg.

So với thời đỉnh cuối năm 2019, giá thịt lợn hiện nay đã giảm khoảng 20.000-30.000 đồng/kg nhưng vẫn ở mức cao. Từ đầu năm 2020, thịt lợn giảm giá 1 lần so với trước Tết và trước những thông tin Việt Nam nhập khẩu thịt lợn, giá vẫn không hề nhúc nhích.

Điều đáng nói là tại một số siêu thị, theo ghi nhận vào 11h trưa 23/3, nhiều sản phẩm thịt lợn bày bán nhiều. Điều đó cho thấy thị trường không thiếu thịt lợn.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Coopmart Hà Đông cho biết, siêu thị vẫn đủ nguồn cung thịt phục vụ người dân. Hiện siêu thị không bán hàng đông lạnh thịt lợn nhập khẩu. Siêu thị là đơn vị phân phối nên khi nguồn cung vẫn cao, siêu thị không bán thấp hơn được. Về việc nguồn cung thịt lợn nhập khẩu hàng nghìn tấn thịt, bà Dung cho rằng, siêu thị chưa đến mức thiếu hàng và nếu có bán thịt lợn đông lạnh nhập khẩu dù giá rẻ hơn nhưng dân cũng không có thói quen mua ăn.

Đại diện siêu thị Big C cho biết, chưa bán thịt lợn đông lạnh nhập khẩu. Tại siêu thị Aeon, VinMart đều bày bán rất nhiều sản phẩm thịt lợn nhưng chủ yếu là thịt tươi của các công ty như CP, 3G Meat...
Đại diện một số siêu thị cho biết, vẫn chưa có chủ trương bán thịt lợn đông lạnh nhập khẩu, phần lớn từ nay đến Tết Nguyên đán đều bán thịt nội địa.

Theo Ngọc Mai/Tiền phong

Bạn đang đọc bài viết Sau chỉ đạo giảm giá, thịt lợn tại chợ truyền thống và siêu thị vẫn cao tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com