Chỉ muốn sống gần nhà ngoại không muốn sống gần nhà nội

Vợ chồng em đang mâu thuẫn với nhau vì vấn đề chuẩn bị mua nhà sống riêng ở gần nhà nội hay nhà ngoại.

Vợ chồng em đang mâu thuẫn với nhau vì vấn đề chuẩn bị mua nhà sống riêng. Hiện tại, vợ chồng em đang sống chung với bố mẹ chồng nhưng sắp tới có kế hoạch sống riêng. Chồng em bảo mua nhà chung cư sống gần nhà nội còn em lại muốn mua nhà gần khu vực nhà ngoại. Cả nhà nội lẫn nhà ngoại đều trong cùng thành phố nhưng em muốn gần nhà ngoại là để cậy nhờ chuyện chăm sóc con nhỏ. Bố mẹ chồng em tuy còn khỏe mạnh nhưng lại vụng chuyện chăm cháu, em cũng ngại nhờ vả họ nữa. Cả hai vẫn bất phân thắng bại trong chuyện này. Anh ấy bảo nếu không mua gần nhà nội thì cứ sống chung với bố mẹ không ra ngoài sống riêng nữa. Xin Tâm Giao tư vấn giúp em?

                                                                                                       Thunguyen@gmail.com

  (Ảnh: minh họa)

Phụ nữ lâu nay vẫn có suy nghĩ bố mẹ đẻ bao giờ cùng... hơn bố mẹ chồng từ chuyện nhờ vả, đến quan tâm, chăm sóc họ lúc về già. Đây là nguyên nhân khiến nhiều nàng dâu sinh con, ở cữ chỉ muốn về nhà ngoại, không muốn ở nhà chồng. Chính suy nghĩ có phần thiện cẩn, ích kỷ này đã khiến cho nhiều nàng dâu trở nên "khó sống" trong nhà chồng. Tâm lý này nên được xóa bỏ đối với những người vợ.

Với vấn đề của bạn, nếu cả nhà ngoại và nhà nội đều sống cùng một thành phố, bạn cũng nên căng thẳng đòi thắng thua với chồng đến cùng. Anh ấy là con trai nên có suy nghĩ về trách nhiệm với bố mẹ khi vợ chồng bạn ra ngoài sống riêng. Bố mẹ chồng bạn đang sống cảnh gần con cháu nay các con dọn ra ngoài sống riêng chắc cũng thấy hẫng hụt. Vì thế, chồng bạn lựa chọn mua nhà sống gần bố mẹ để ông bà có điều kiện sống gần con cháu, lại yên tâm nếu có vấn đề gì cũng có con cái sống gần để cậy nhờ. Đây cũng là cách lựa chọn của một người con trai có trách nhiệm với bố mẹ. Nói như vậy không có nghĩa là chỉ xem trọng nhà nội mà xem nhẹ nhà ngoại. Bạn hãy dựa vào tình hình thực tiễn, nếu như bố mẹ đẻ già yếu hơn, cần con cháu quan tâm chăm sóc thì hãy cân bằng khoảng cách giữa khi mua nhà, để có thể tiện về nhà ngoại lẫn nhà nội. Còn nếu bạn chỉ nghĩ đến chuyện sống gần nhà ngoại để cậy nhờ bố mẹ chăm sóc cháu, đỡ việc nhà cho mình thì không nên.

 Tâm Giao

 

Bạn đang đọc bài viết Chỉ muốn sống gần nhà ngoại không muốn sống gần nhà nội tại chuyên mục Tâm giao của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô