BV Nhiệt đới TW: Mổ cấp cứu ruột thừa trong khu cách ly Covid-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ) cho nữ bệnh nhân (28 tuổi vừa từ Nhật Bản về) đang được cách ly tại đây.

Bác sĩ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW phẫu thuật thành công ca mổ ruột thừa cho một nữ bệnh nhân đang được cách ly tại đây.Bác sĩ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW phẫu thuật thành công ca mổ ruột thừa cho một nữ bệnh nhân đang được cách ly tại đây. (Ảnh: BYT)

Trước đó, không lâu sau khi được đưa tới bệnh viện Nhiệt đới TW cách ly, nữ bệnh nhân vừa từ Nhật Bản trở về có dấu hiệu đau bụng, sốt cao trên 38 độ. Bệnh nhân liên tục được các bác sĩ hội chẩn ngoại khoa tại giường.

Qua thăm khám cho thấy bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT scanner ổ bụng có hình ảnh abcess ruột thừa trong ổ bụng. Sau khi hội chẩn ê kíp đã quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Theo Bác sĩ Trần Thượng Việt - Trưởng khoa Ngoại - Sản, người trực tiếp phẫu thuật ca bệnh cho biết: Bệnh nhân đã cắt xong ruột thừa, dẫn lưu ổ abcess ra ngoài. Hiện tại bệnh nhân đã phục hồi, sức khỏe đã ổn định. Dù là bệnh viện chuyên khoa bệnh truyền nhiễm, tuy nhiên, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch đã chuẩn bị sẵn sàng các ekip phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ các bệnh nhân cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.

Thảo Hương

Bạn đang đọc bài viết BV Nhiệt đới TW: Mổ cấp cứu ruột thừa trong khu cách ly Covid-19 tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com