BHXH TP. Hà Nội hướng dẫn khám, cấp thuốc điều trị ngoại trú đối với người bệnh mắc các bệnh mạn tính

Giám đốc BHXH TP Hà Nội Nguyễn Đức Hòa vừa ban hành văn bản số 848/BHXH-GĐBHYT1 ngày 19/3/2020 gửi các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố về việc khám, cấp thuốc điều trị ngoại trú đối với người bệnh mắc các bệnh mãn tính.

 

(Ảnh: Ảnh minh họa) 

Theo đó, thực hiện công văn số 1386/BCĐQG ngày 19/3/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện  tử. Do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) diễn biến phức  tạp, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế phối hợp thực hiện cụ thể:

Đối với người  bệnh được chẩn đoán mắc các bệnh mạn tính, khi đến khám chữa bệnh hoặc tái khám theo hẹn, thực hiện cấp thuốc điều trị ngoại trú cho người bệnh tối thiểu 02 tháng. Trường hợp người bệnh đến khám lại trước lịch hẹn khám lại do có các triệu chứng bất thường... mà phải thay đổi thuốc điều trị, các cơ sở khám, chữa bệnh hướng dẫn người bệnh hoàn trả lại các thuốc chưa sử dụng hết để thực hiện cấp cho các người bệnh khác theo yêu cầu điều trị./.

Theo BHXH Hà Nội

 

Bạn đang đọc bài viết BHXH TP. Hà Nội hướng dẫn khám, cấp thuốc điều trị ngoại trú đối với người bệnh mắc các bệnh mạn tính tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com