Chồng chiến tranh lạnh sau khi vợ thẩm mỹ chỉnh sửa mặt

Sau khi tôi đi thẩm mỹ khuôn mặt về thì chồng tôi lạnh nhạt, thậm chí là chiến tranh lạnh với tôi trong một thời gian dài. Trong khi đó nhiều người lại khen tôi xinh đẹp hơn khi thẩm mỹ.

Nhu cầu làm đẹp là quyền chính đáng của mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Vậy mà vừa qua tôi đi thẩm mỹ viện, có sửa lại khuôn mặt một ít cho xinh đẹp hơn thì chồng tôi giận tôi. Trong khi đó, ai cũng khen tôi xinh sau khi thẩm mỹ xong. Từ hôm đó đến nay, chồng tôi suốt ngày bảo tôi là “chẳng ra làm sao cả” Tôi đã tốn bao nhiêu tiền, chịu đựng sự đau đớn và mất bao nhiêu thời gian để làm cho mình xinh đẹp hơn, mong lấy lại thời xuân sắc sắp qua, để chồng tự hào vì có vợ trẻ. Vậy mà anh không biết cảm thông, chia sẻ. Đã vậy, anh còn giận suốt tôi cả tháng trời nay, không nói năng một lời. Vợ chồng tôi bỗng nhiên rơi vào cảnh chiến tranh lạnh. Tôi không hiểu sao chồng mình ông lại ích kỉ như vậy? Tôi phải làm gì để vợ chồng không còn chiến tranh lạnh như hiện nay?

Nguyennhung12@gmail.com

  (Ảnh: minh họa)

Theo các số liệu của tòa án thì lý do khiến mỗi năm có hàng trăm vụ ly hôn chủ yếu là do bất hoà về tâm lý, lối sống, và ít vụ ly hôn vì lý do chồng hay vợ đã già đi, xuống sắc. Tiếc thay một vài chị em phụ nữ quá quan tâm đến việc “níu kéo tuổi xuân”, mà không nhận ra rằng bí quyết của hạnh phúc gia đình chính là tình yêu và sự tôn trọng, cảm thông và trách nhiệm giữa các thành viên trong gia đình.

Thẩm mỹ viện chỉ thật sự hữu ích trong một vài trường hợp người ta có những khiếm khuyết mất mĩ quan trên cơ thể.Thẩm mỹ viện không kéo lại tuổi xuân. Tuổi xuân là sự trẻ trung là ở tâm hồn. Không thiếu gì những người trông mặt thì trẻ, mà lối sống, nếp nghĩ như “ông cụ non, bà cụ”. Ngược lại, nhiều người nét mặt đã rạn chân chim, nhưng tâm hồn lạc quan, yêu đời, vui phơi phới. Nhiều người đàn ông không thích vợ mình đi thẩm mỹ viện vì nó tạo ra cái đẹp không thật. Còn một lý do khiến anh ấy giận bạn chính là sự tự ý, tự quyền. Trong gia đình, mọi chuyện lớn, chuyện nhỏ cũng cần cùng nhau bàn bạc. Sao cái chuyện to lớn như chuyện thay hình đổi dạng,  bạn lại không bàn trước với anh ấy?

Dù sao chuyện cũng đã qua, giờ chỉ cần bạn mở lời làm lành  trước với anh ấy, Tâm Giao tin anh ấy sẽ không giận bạn lâu nữa đâu. Việc làm lành thế nào, có lẽ đó là cái tài, cái khéo của bạn. Tôi tin bạn làm được điều đó với lòng thành thật, để không khí gia đình bạn sớm vui lại như xưa.

Tâm Giao

Bạn đang đọc bài viết Chồng chiến tranh lạnh sau khi vợ thẩm mỹ chỉnh sửa mặt tại chuyên mục Tâm giao của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com