Phát động cuộc thi online hackathon “HACK CÔ VY”

Hướng ứng phong trào sáng tạo công nghệ giải quyết các vấn đề của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, AngelHack kết hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP và Thành đoàn Hà Nội phát động cuộc thi online hackathon “HACK CÔ VY” từ ngày 24 đến 26/4/2020.

 

Tổ chức thúc đẩy đổi mới công nghệ AngelHack kết hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP và Thành đoàn Hà Nội phát động cuộc thi online hackathon “HACK CÔ VY” từ ngày 24 đến 26 tháng 4 năm 2020.Tổ chức thúc đẩy đổi mới công nghệ AngelHack kết hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP và Thành đoàn Hà Nội phát động cuộc thi online hackathon “HACK CÔ VY” từ ngày 24 đến 26 tháng 4 năm 2020.

Cuộc thi là sân chơi năng động, sáng tạo và ý nghĩa cho những người yêu khởi nghiệp và công nghệ khi các sáng kiến mới đều nhằm mục đích giải quyết các vấn đề cộng đồng, kinh tế và xã hội do bệnh dịch gây ra. Các đội thắng cuộc ngoài phần thưởng hấp dẫn còn có cơ hội tham gia chương trình ươm tạo HACKcelerator của AngelHack để thực hiện hóa ý tưởng của mình.

Trong vòng 4 tháng kể từ ca bệnh dương tính đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc, đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng chục vạn người trên hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, nhờ công tác phòng chống dịch bệnh kỹ lưỡng và gắt gao của cả hệ thống chính trị cùng sự tin tưởng và hợp tác từ phía nhân dân, tình hình bệnh dịch đã và đang được kiểm soát tối đa. Dù vậy, đại dịch vẫn để lại những ảnh hưởng và tổn thất nặng nề trên nhiều khía cạnh: Trường học trên toàn quốc phải đóng cửa, các doanh nghiệp lao đao vì khó khăn tài chính, người lao động bị cắt giảm thu nhập hoặc mất việc làm, đời sống tinh thần bị hạn chế vì cách ly và rất nhiều các vấn đề khác. 

Tổ chức thúc đẩy đổi mới công nghệ AngelHack nhận định: Đây chính là thời điểm vàng để cộng đồng công nghệ và khởi nghiệp Việt Nam cùng chung tay, tập trung vận dụng sức sáng tạo và tiềm năng phát triển vô hạn để kiến tạo những tác động tích cực cho xã hội.

Hợp lực cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP và AngelHack, Thành đoàn Hà Nội tổ chức cuộc thi online hackathon “Hack Cô Vy 2020” nơi người tham dự cùng nhau kiến tạo giải pháp công nghệ để ứng phó với các vấn đề do dịch bệnh COVID-19 gây ra theo nhóm 6 chủ đề: Giáo dục, Sức khỏe, Môi trường, Chính phủ, Bất bình đẳng xã hội, và Kinh tế/Việc làm tương ứng với 6 trong 15 Mục tiêu Phát triển Bền vững của UNDP. Toàn bộ quá trình tổ chức cuộc thi sẽ được thực hiện trực tuyến.

Bà Caitlin Wiesen, đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam  đồng tổ chức cuộc thi thể hiện sự ủng hộ hết mình với cuộc thiBà Caitlin Wiesen, đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi thể hiện sự ủng hộ hết mình với cuộc thi

Đối tượng là các thí sinh có ý tưởng và kỹ năng phù hợp để sáng tạo giải pháp, từ lập trình viên, thiết kế, các nhà khởi nghiệp, người làm giáo dục, nhà hoạt động xã hội,... không giới hạn độ tuổi, dân tộc, ngành nghề hay vị trí địa lý.

Đối với các thí sinh, đây là cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân, đóng góp sáng kiến vì tác động xã hội đồng thời giành những giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

Ba đội đạt số điểm cao nhất sẽ nhận được 2000$ quỹ hỗ trợ phát triển dự án và cơ hội tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp HACKcelerator trị giá 25,000$ của AngelHack.

Ngoài ra, đội Giải nhất cũng giành được một chuyến nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại Furama Resort Đà Nẵng còn đội giải nhì cũng nhận thêm 2 cặp vé máy bay khứ hồi tới bất cứ địa điểm nào trên Việt Nam.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đại diện đơn vị đồng tổ chức cuộc thi Hack Cô Vy cho biết: Hack Cô Vy cổ vũ tinh thần sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của thanh niên để góp phần giải quyết những vấn đề xã hội do Covid-19 gây raAnh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đại diện đơn vị đồng tổ chức cuộc thi Hack Cô Vy cho biết: Hack Cô Vy cổ vũ tinh thần sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của thanh niên để góp phần giải quyết những vấn đề xã hội do Covid-19 gây ra

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đại diện đơn vị đồng tổ chức cuộc thi "Hack Cô Vy" cho biết: Top 10 đội đạt giải cao nhất trong cuộc thi Hack Cô Vy sẽ được đăng ký thông tin trên nền tảng gọi vốn https://jong.ventures để tiếp cận các quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật như VinaCapital Ventures, từ đó hoàn thiện kế hoạch của mình, phát triển bền vững và mang lại giá trị xã hội. Bên cạnh đó, Hack Cô Vy cổ vũ tinh thần sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của thanh niên để góp phần giải quyết những vấn đề xã hội do Covid-19 gây ra. Đó chính là những mục tiêu lớn nhất của cuộc thi.

Thanh Thanh

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi online hackathon “HACK CÔ VY” tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com