Tuổi trẻ Thủ đô phát thực phẩm miễn phí giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn

Từ 3 ngày nay, tại quận Hà Đông (Hà Nội), 3 điểm phát thực phẩm miễn phí như mì tôm, trứng, gạo… được mở tại các địa điểm: Shop house 09, tòa nhà Kpark Văn Phú, ngã tư cột đồng hồ Văn Phú (phường Phú La) và ngã tư Ngô Thì Nhậm.

 

Lúc khó khăn cấp thiết như hiện nay thì những món đồ từ thiện càng trở nên ý nghĩa. Đây cũng là hành động đẹp thể hiện tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc nhau cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với cộng đồng để cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh.Lúc khó khăn cấp thiết như hiện nay thì những món đồ từ thiện càng trở nên ý nghĩa. Đây cũng là hành động đẹp thể hiện tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc nhau cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với cộng đồng để cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Đây là hoạt động của Quận đoàn Hà Đông phối hợp với các đơn vị thực hiện nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận đoàn Hà Đông cho biết:  Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều công ty, xí nghiệp đã phải tạm đóng cửa. Đồng thời, toàn xã hội cũng đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Giữa lúc như vậy, những món đồ, gói quà tuy nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa thiết thực với rất nhiều người. “Lúc khó khăn cấp thiết như hiện nay thì những món đồ từ thiện càng trở nên ý nghĩa. Đây cũng là hành động đẹp thể hiện tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc nhau cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng để cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh”, chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận đoàn Hà Đông nói. Tại các địa điểm, đoàn viên, thanh niên quận Hà Đông thay nhau làm nhiệm vụ phát thực phẩm tới người dân. Bên cạnh đó, họ cũng đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Không chỉ ở quận Hà Đông, các cơ sở Đoàn tại nhiều quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đang phối hợp với nhiều đơn vị, mạnh thường quân tổ chức những điểm phát thực phẩm miễn phí.Không chỉ ở quận Hà Đông, các cơ sở Đoàn tại nhiều quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đang phối hợp với nhiều đơn vị, mạnh thường quân tổ chức những điểm phát thực phẩm miễn phí.

Không chỉ ở quận Hà Đông, các cơ sở Đoàn tại nhiều quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đang phối hợp với nhiều đơn vị, Mạnh Thường Quân tổ chức những điểm phát thực phẩm miễn phí. Câu khẩu hiệu “Ai cần cứ đến lấy. Mỗi người một gói, không sợ hết, chỉ lấy đủ dùng…”, cùng hình ảnh màu áo xanh tình nguyện khiến những người có hoàn cảnh khó khăn thấy ấm lòng.

Trong đó, ngày 9/4, Đoàn Thanh niên phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phối hợp với các Mạnh Thường Quân tổ chức: “Điểm tặng thực phẩm hàng ngày - Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn hãy lấy 1 gói mỗi ngày” tại ngã 5 Hàng Than - Hoè Nhai - Nguyễn Trường Tộ. Đoàn phường Thanh Xuân Nam phối hợp với Hội cựu sinh viên trường ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình "Ai cần cứ đến lấy, ai thấy hãy chia sẻ". Hoạt động này nhằm chia sẻ khó khăn với những người lao động nghèo trong thời gian dịch bệnh diễn biến từng ngày.

Theo đó, mô hình “Ai cần cứ đến lấy, ai thấy hãy chia sẻ” là chương trình phát thực phẩm miễn phí cho người nghèo, người bán vé số, người vô gia cư và những người lang thang cơ nhỡ. Chương trình được thực hiện tại địa chỉ: Số 5 ngõ 495/1 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam.

Thời gian tới, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam Thành phố cũng sẽ tổ chức chương trình Hà Nội nghĩa tình - 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn đẩy lùi Covid-19 hưởng ứng chương trình Triệu bữa cơm do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát độngThời gian tới, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam Thành phố cũng sẽ tổ chức chương trình Hà Nội nghĩa tình - 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn đẩy lùi Covid-19 hưởng ứng chương trình Triệu bữa cơm do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động

Hàng ngày, các bạn đoàn viên thanh niên của phường Thanh Xuân Nam sẽ đi nhận thực phẩm từ Hội Cựu sinh viên trường ĐH Quốc gia Hà Nội rồi về chia ra thành từng túi nhỏ để phát cho người lao động khó khăn.

Hay như tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, chiến dịch “Hỗ trợ sinh viên Nhân văn khó khăn tại Hà Nội trong mùa Covid” được thầy cô, Đoàn Thanh niên nhà trường triển khai với mong muốn gửi tặng những phần quà, lương thực thực phẩm thiết yếu đến tận tay những sinh viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn đang ở lại Ký túc xá mà chưa thể về quê do diễn biến dịch bệnh.

Trong quá trình thực hiện các hoạt động, đoàn viên, thanh niên tuân thủ và thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Những địa điểm phát quà ý nghĩa này thu hút rất nhiều lao động nghèo, người vô gia cư.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc trong hoạt động chăm lo, hỗ trợ sinh viên, công nhân lao động và người nghèo đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; Thời gian tới, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam Thành phố cũng sẽ tổ chức chương trình Hà Nội nghĩa tình - 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn đẩy lùi Covid-19 hưởng ứng chương trình Triệu bữa cơm do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động; triển khai chiến dịch "10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch" cho đoàn viên, sinh viên, thanh niên - đối tượng bị ảnh hưởng về mặt kinh tế bởi Covid-19. Thông tin chi tiết của chiến dịch sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến do Thành đoàn Hà Nội tổ chức sáng 13/4/2020.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Tuổi trẻ Thủ đô phát thực phẩm miễn phí giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com