Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức: Không có nhân viên, học viên nhiễm Covid-19

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức cho biết qua rà soát hơn 2.200 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên toàn bệnh viện, không có nhân viên tên L.T.L (quê ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện Hữu nghị Việt - ĐứcBệnh viện Hữu nghị Việt - Đức

Theo thông báo của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, từ tháng 2/2019 đến tháng 5/2019, chị L.T.L (sinh năm 1996) là học viên của khóa đào tạo Điều dưỡng ngoại khoa cơ bản tại Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức. Tuy nhiên, sau khi kết thúc khóa đào tạo, chị L.T.L đã tốt nghiệp và không còn tham gia bất kỳ hoạt động nào tại bệnh viện từ tháng 5/2019.

Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, tất cả các lớp học tại bệnh viện đang tạm hoãn nên không có học viên theo học tại bệnh viện.

Ngay từ khi xuất hiện dịch Covid-19, mặc dù là bệnh viện chuyên ngành ngoại khoa, không nằm trong số những cơ sở được Bộ Y tế giao tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, nhưng Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức đã xác định tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch và thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt ngăn không cho dịch xâm nhập và lây lan trong bệnh viện.

Bệnh viện đã tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế khi đến viện tại tất cả các cổng của bệnh viện; đeo "barcode" (mã vạch) bắt buộc cho người nhà người bệnh để xác định đó là người được ở lại chăm sóc người bệnh; phun khử khuẩn thường xuyên các vị trí trong khuôn viên bệnh viện; bố trí khu phòng khám cách ly, khu điều trị cách ly riêng biệt với đầy đủ phương tiện máy móc thiết bị y tế và vật dụng thuốc men cần thiết trong trường hợp người bệnh ngoại khoa nghi ngờ hoặc có nhiễm virus SARS-CoV-2 cần điều trị...

Đến thời điểm hiện nay, không có bất kỳ trường hợp nào nghi nhiễm hay nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện.

Minh Hương/Chinhphu.vn

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức: Không có nhân viên, học viên nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com