Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm, chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam

Chiều 21/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tới thăm, chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội (21/4/1950 - 21/4/2020). Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong.

Khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019Khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019, cuộc biểu dương lực lượng của người làm báo cả nước.

Tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã gửi lời chúc mừng đến tập thể ban lãnh đạo Hội và hội viên cả nước. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng trân trọng cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ, đồng hành của Hội Nhà báo Việt Nam đối với Thủ đô trong suốt thời gian qua.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, thời gian qua, đội ngũ các nhà báo đã tham gia tích cực trên mặt trận thông tin, tuyên truyền, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô, đất nước. Đội ngũ các nhà báo không chỉ phản ánh kịp thời những thành tựu, mà hơn hết đã chỉ rõ những hạn chế, khó khăn còn tồn tại, trở thành một kênh thông tin tham khảo quan trọng để thành phố đề ra những định hướng trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với việc tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch, Hà Nội đã tổ chức thành công những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước với tinh thần trang trọng, tiết kiệm và phù hợp với diễn biến của dịch bệnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, trong thời gian từ nay đến cuối năm 2020, thành phố sẽ tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị sẵn sàng các phương án để phục hồi kinh tế sau khi đẩy lùi dịch bệnh và đặc biệt là tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn, thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với thành phố Hà Nội trong việc tuyên truyền kịp thời về mọi lĩnh vực của Thủ đô, đồng hành cùng Thủ đô trong tiến trình phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc các nhà báo luôn là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận thông tin, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của nhà báo cách mạng, hết mình phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân.

Bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi thay mặt hơn 24.000 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ mà thành phố Hà Nội đã dành cho đội ngũ những người làm báo. Đồng chí Hồ Quang Lợi khẳng định, ngoài vai trò, nhiệm vụ được giao, mỗi nhà báo cũng luôn dành những tình cảm yêu mến đặc biệt đối với Thủ đô - trái tim của cả nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi ôn lại mốc son lịch sử của Hội Nhà báo Việt Nam với sự kiện ngày 21-4-1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ đạo thành lập “Hội những người viết báo Việt Nam”, nay là Hội Nhà báo Việt Nam. Trải qua 70 năm, Hội Nhà báo Việt Nam với tư cách là tổ chức của những người đi tiên phong trong công tác tư tưởng, những chiến sĩ lấy cây bút và trang giấy làm vũ khí, đã luôn đồng hành với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhắc lại lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong Thư chúc mừng gửi Hội Nhà báo Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, thời gian tới, mỗi nhà báo sẽ thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ". Các cấp Hội cũng sẽ thực hiện đúng mong muốn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, để thật sự là địa chỉ tin cậy trong hoạt động nghiệp vụ của các nhà báo.

Đồng chí Hồ Quang Lợi cũng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ với những khó khăn, thách thức của Thủ đô; tiếp tục tuyên truyền để tô đậm hơn nữa hình ảnh Thủ đô xanh - sạch - đẹp, Thành phố Vì hòa bình.

Hương Ly/HNM

Bạn đang đọc bài viết Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm, chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com