Tròn 6 ngày Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19 mới

Tính đến 18h ngày 22/4, Việt Nam tiếp tục không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Số trường hợp được công bố khỏi bệnh là 223 người (chiếm 81%).

Thông tin từ Bộ Y tế, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trên cả nước hiện là 67.022 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 358 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 18.263 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 48.401 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số 45 trường hợp mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 12 trường hợp có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2; số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 09 ca. 

Trên cả nước hiện có 3 ca mắc Covid-19 nặng đang điều trị thở máy, lọc máu. Trong đó, Bác của BN17 và BN161 tại BV Nhiệt đới TW cơ sở 2 đã có tiến triển tốt, tiêu hóa được, không sốt. Tại BV Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, BN91 hiện cũng không sốt, vẫn đang thở máy, ECMO, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, ngưng lọc máu.

Đề cập đến những kết quả đáng mừng Việt Nam đã thực hiện được trong việc phòng, chống dịch Covid-19 tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 22/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý: Người dân cần tiếp tục cảnh giác, chấp nhận sống trong trạng thái có dịch, vì nếu nguy cơ dịch trên thế giới thì Việt Nam cũng không thể thoát khỏi.

Tại cuộc họp, căn cứ đề xuất của BCĐ quốc gia phòng chống Covid-19, Thủ tướng quyết định đưa Hà Nội vào nhóm "có nguy cơ". "Nhưng một số địa phương của Hà Nội lại phải xếp vào nhóm có nguy cơ cao như huyện Thường Tín, huyện Mê Linh hay có những nơi có ca nhiễm chưa đủ 14 ngày. Những nơi này phải áp dụng nghiêm khắc Chỉ thị 16" - Thủ tướng Chính phủ nói.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng khuyến cáo người dân nâng cao trách nhiệm trong phòng, chống dịch: “Nới lỏng giãn cách xã hội nhưng tối nay không phải là dịp đổ ra đường ăn mừng”.

 

 
Bạn đang đọc bài viết Tròn 6 ngày Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19 mới tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com