Hà Nội: Quán ăn không phục vụ cùng lúc quá 20 người để bảo đảm khoảng cách an toàn

Sở Y tế vừa ban hành Công văn số 2111/SYT-ATTP về hướng dẫn đảm bảo ATTP trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần đảm bảo khoảng cách và tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch.Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần đảm bảo khoảng cách và tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch. (Ảnh: Hoàng Tuyết/báo Tin Tức)

Thực hiện theo Công văn số 965/ATTP-NĐTT, ngày 23/4/2020, của Cục ATTP về việc "Hướng dẫn bảo đảm ATTP trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Để bảo đảm ATTP trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 07/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội “Về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới", Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo và triển khai thực hiện các nội dung sau:

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, căng tin ăn uống): Yêu cầu thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện ATTP theo quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP, ngày 12/11/2018, của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Chỉ những cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định mới được phép hoạt động.

Đối với kinh doanh thức ăn đường phố: Yêu cầu thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện ATTP theo quy định tại Điều 31,32 Luật ATTP. Một số nội dung kinh doanh thức ăn đường phố cần chú ý thực hiện để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19: Người kinh doanh thức ăn đường phố phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, thức ăn; giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tối thiểu 1m.

Thực phẩm, thức ăn ăn ngay phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn trước khi giao cho khách hàng; Bố trí đủ nước sạch và xà phòng rửa tay cho khách trước khi ăn uống; Không phục vụ cùng lúc quá 20 người để bảo đảm khoảng cách an toàn.

Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm ATTP theo các tiêu chí nêu trên và các quy định pháp luật có liên quan.

 THẢO HƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Quán ăn không phục vụ cùng lúc quá 20 người để bảo đảm khoảng cách an toàn tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com