Nghệ An: Xử sơ thẩm vụ án người phụ nữ đẩy cháu nội xuống đập nước

Do có mâu thuẫn với con trai, bà Hường tức giận nên khi đi cùng cháu gái người phụ nữ này nghĩ cách sát hại cháu cho hả giận. Nghĩ là làm, bà Hường vờ nhờ cháu vào đập nước kì lưng giúp mình rồi xô cháu gái xuống nước.

Ngày 22/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Phạm Thị Hường (SN 1953) trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người. Nạn nhân là cháu Nguyễn Thanh T. (SN 2008- cháu nội của Hường).

Theo đó, Hường vốn có mâu thuẫn với con trai là anh Nguyễn Duy Chung. Ngày 3/11/2019, khi hai mẹ con gặp nhau, người con trai không chào mẹ khiến Hường tức giận. Khoảng 16h cùng ngày, Hường đi xe đạp đến nhà thờ Đức Lân nằm trên địa bàn xã Hậu Thành thì gặp cháu Nguyễn Thanh T. (SN 2008) là con gái anh Chung đi sinh nhật bạn về.

Bị cáo Hường trong phiên xét xửBị cáo Hường trong phiên xét xử.

Gặp bà nội, cháu T. hỏi bà có cần đi đâu không để mình chở rồi rủ bà đi chơi. Hường đồng ý nên đã gửi xe đạp của mình rồi ngồi xe đạp điện của cháu T. Trên đường đi, khi nói chuyện với cháu gái, có nhắc đến anh Chung nên người phụ nữ này không thích và nói cháu T. đừng nhắc đến vì làm bà đau đầu.

Tuy nhiên, khi cháu T. vẫn nhắc đến bố của mình thì Hường tức giận và suy nghĩ không trị được cha thì trị con. Khi hai bà cháu đi gần đến đập Bàu Ganh thuộc xã Hậu Thành, Hường nói với cháu T. việc mình muốn tắm và nhờ cháu gái vào kì lưng giúp mình.Cháu T. đồng ý, sau đó hai bà cháu đi vào đập Bàu Ganh. Trong lúc Hường tắm, cháu T. vẫn kỳ lưng giúp bà. Do đang tức giận con trai nên Hường đã đẩy cháu T. xuống nước.Trong quá trình thực hiện hành vi độc ác của mình, Hường cũng bị ngã xuống nước nhưng vị trí gần mép đập nên bám được vào kè đá và leo lên bờ. Sau đó, người bà này ngồi trên bờ nhìn xuống nơi cháu T. ngã mấy phút cho đến khi không thấy cháu nổi lên thì biết cháu đã chìm và bỏ về.

Để mọi người không phát hiện ra hành vi của mình, Hường đi mua quần áo để thay và mua thuốc chống say tàu xe để đi Hà Nội. Ngày 4/11, gia đình anh Chung làm đơn trình báo việc cháu T. mất tích. Ngày 5/11/2019, Hường đã đến công an để đầu thú. Trong phiên xét xử, Hường quanh co không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, sau những chứng cứ của cơ quan công an, người phụ nữ này đã phải thừa nhận tội ác mình gây ra cho cháu nội. Hường cho rằng, vì muốn con trai mình phải đau khổ nên mới ra tay sát hại cháu gái. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Hường 12 năm tù về tội Giết người.

Theo anninhthudo.vn

 

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Xử sơ thẩm vụ án người phụ nữ đẩy cháu nội xuống đập nước tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com