Tạm giữ 14 ''quái xế'' lạng lách, đánh võng trong phố cổ Hà Nội

Cơ quan công an cho biết, đa số trong 14 đối tượng bị tạm giữ đang là học sinh trung học phổ thông, một số khác đã bỏ học.

Rạng sáng 7/6, một nhóm thanh, thiếu niên điều khiển xe máy đi với tốc độ cao, bấm còi, hò hét trên một số tuyến phố khu vực hồ Hoàn Kiếm. Một trong số những đối tượng này đã điều khiển phương tiện đâm vào một người dân đang dừng chờ đèn đỏ ở nút giao thông Hàng Tre - Hàng Thùng (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), khiến nạn nhân bị thương rất nặng. Khi thấy lực lượng công an, nhóm đối tượng trên đã rẽ ra nhiều hướng và bỏ chạy.

Các đối tượng tại cơ quan công an.Các đối tượng tại cơ quan công an.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với các đơn vị tập trung điều tra, xác minh những đối tượng vi phạm. Sáng 8/6, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ và đưa 14 thanh, thiếu niên trong nhóm điều khiển xe máy gây rối trật tự công cộng về trụ sở để đấu tranh xử lý.

Qua phân loại, cơ quan công an cho biết, đa số trong 14 thanh, thiếu niên trên đang là học sinh trung học phổ thông, một số khác đã bỏ học từ khá sớm. Hai trong số 14 đối tượng đã có tiền án về các tội danh cố ý gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Công an quận Hoàn Kiếm đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

 CHU DŨNG/HNM

Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ 14 ''quái xế'' lạng lách, đánh võng trong phố cổ Hà Nội tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com