Ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha”

Nhân tháng hành động Vì trẻ em năm 2020, sáng 23/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động- Thương binh và xã hội) đã phối hợp với các đơn vị tài trợ chính thức ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng mang tên “Sinh con, sinh cha”.

Theo chia sẻ của ông Lê Quân -  Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, đây là một chương trình rất ý nghĩa, hướng tới những gia đình có con em từ 0-6 tuổi. Mục tiêu của chương trình là chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng nuôi dạy con, giúp các bé lớn khôn và phát triển tiềm năng trong vòng tay yêu thương của gia đình. Chương trình tiếp cận cộng đồng thông qua các nội dung và hoạt động thiết thực, bổ ích nhưng cũng đầy sáng tạo và thú vị.

Ông Hoàng Văn Tiến- Giám đốc quỹ BTTEVN thông tin tại Lễ ra mắt.Ông Hoàng Văn Tiến- Giám đốc quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) thông tin tại Lễ ra mắt. (Ảnh: T.H)

Trong phiên bản ra mắt đầu tiên, chương trình tập trung thảo luận các chủ đề: Cùng con lớn khôn, Cùng con hành xử và Cùng con sống khoẻ thông qua chuỗi video tiểu phẩm phát hành trực tuyến với sự tham gia dàn dựng và diễn xuất của NSƯT Xuân Bắc, cùng với các hội thảo được tổ chức trực tiếp tại các trường mầm non trên cả nước.

Trong năm 2020, chương trình dự kiến có ít nhất 2.000 cha mẹ và trẻ em dưới 6 tuổi cùng khoảng 400 giáo viên, cán bộ trường mầm non tham gia các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp các tỉnh thành được hưởng lợi. Cụ thể 7 tỉnh thành chia theo vùng miền Bắc Trung Nam sẽ được tổ chức năm nay, trong đó ưu tiên lựa chọn địa phương có nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

Chia sẻ tại buổi ra mắt, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: 12 tiểu phẩm sẽ được phát sóng trên phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là cộng đồng mạng (trong đó có kênh YouTube, Facebook của NSƯT Xuân Bắc; kênh của đơn vị tài trợ Generali Việt Nam; trang của Unicef); góp phần chuyển đổi nhận thức và hành vi các ông bố bà mẹ để trẻ em được hưởng quyền lợi tốt nhất trong điều kiện có thể.

 

Ông Hoàng Văn Tiến- Giám đốc quỹ BTTEVN cũng cho biết: “Thực tế xã hội hiện nay đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có những thách thức làm biến dạng nền văn hoá, xói mòn hệ giá trị cốt lõi gia đình truyền thống. Nhiều bậc cha mẹ thiếu kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, khiến một số trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đối diện sự phát triển không toàn diện”.

Xuất phát từ thực tiễn này, Quỹ BTTEVN và công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam lên ý tưởng, xây dựng chương trình về tư vấn kỹ năng nuôi dạy con chhọc cha mẹ, ông bà, người nuôi dưỡng có con em dưới 6 tuổi.

“Chương trình “Sinh con, sinh cha” ra đời đã hiện thực hoá ý tưởng và mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ cha mẹ và người chăm sóc trẻ về những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khoẻ, hỗ trợ giáo dục và bảo vệ con trẻ” - ông Hoàng Văn Tiến khẳng định.

THẢO HƯƠNG

 

 

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha” tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô