4 du khách nước ngoài bị phạt 8 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

(PNTĐ) - Ngày 3/5, theo Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 2/5), Công an quận cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 112 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền phạt thành tiền là 275 triệu đồng.

Trong số 112 trường hợp bị phạt không đeo khẩu trang xung quanh hồ Hoàn Kiếm và phố cổ thì có 4 du khách người nước ngoài đi bộ và đi xe máy quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Sau khi được tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 và chứng kiến lực lượng chức năng làm việc, cả 4 du khách đều chấp hành nộp phạt 2 triệu đồng/ người.

KhánhCông an TP Hà Nội đã xử phạt nghiêm các du khách không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Tại Đông Anh, trong dịp nghỉ lễ này, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn đã nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp không đeo khẩu trang, trong đó xử phạt 5 trường hợp là 10 triệu đồng. Công an huyện Đông Anh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở việc đeo khẩu trang nơi công cộng. 

VÂN NGA

Bạn đang đọc bài viết 4 du khách nước ngoài bị phạt 8 triệu đồng vì không đeo khẩu trang tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô