Nhiều cụ bà neo đơn ở Cà Mau góp tiền cho Quỹ vaccine Covid-19

Nhiều cụ bà sống trong Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau vừa cùng nhau đóng góp tiền vào Quỹ vaccine Covid-19. Đây đã là lần thứ 2, các cụ bà hưởng ứng lời kêu gọi để cùng góp sức chống lại dịch Covid-19.

Có 11 cụ bà đang sống trong Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau góp số tiền 28,9 triệu đồng cho Quỹ vaccine Covid-19, người góp nhiều nhất 6 triệu đồng.

Ở nơi đây mỗi người có một hoàn cảnh, không khó khăn thì neo đơn hoặc khuyết tật… Tuy nhiên, khi nghe được lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19 các cụ, các bà đã quyết định đóng góp. Mọi người đều muốn thể hiện trách nhiệm với đất nước trong lúc khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đây đã là lần thứ 2 các cụ bà trong Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau đóng góp cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.Đây đã là lần thứ 2 các cụ bà trong Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau đóng góp cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Bà Quách Thị Chao, người đóng góp 5 triệu đồng chia sẻ: "Tôi già biết làm gì được, các cháu còn khỏe giúp sức được. Cô có lương hưu, tích lũy cả năm nay được 5 triệu. Lúc này tôi chưa bệnh tật gì nhiều, tôi lấy 5 triệu này giúp cho công tác phòng chống dịch Covid-19...". 

Ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Cà Mau cho biết, trong số những cụ bà đóng góp đợt này có nhiều người trước đó đã góp phần vào cuộc phát động “cùng chung tay ủng hộ tiền phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán” của tỉnh Cà Mau. 

Ngày thường, các cụ vẫn thường xem truyền hình, nghe đài nên biết khá rõ về tình hình dịch bệnh. Thấy những người làm việc cực nhọc trong các khu cách ly, các cụ cũng xúc động và thấy cần làm điều gì đó. Các cụ cũng mong tấm lòng của mình sẽ lan tỏa để mọi người cùng hành động phòng chống dịch.

"Các cụ muốn chia sẻ khó khăn góp phần cùng Đảng, Nhà nước trong phòng chống dịch. Bản thân các cụ là người có công với cách mạng, trong thời chiến thì chiến đấu. Thời nay, mặc dù đồng lương ít ỏi nhưng các cụ cũng góp phần, chung tay chia sẻ khó khăn. Các cụ thật sự là tấm gương sáng, biểu tượng của tinh thần đoàn kết toàn dân tộc để cùng nhau vượt qua đại dịch này", ông Bảo cho biết.

Trước đó, vào tháng 4/2020, hưởng ứng cuộc phát động “Cùng chung tay ủng hộ tiền phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán” của tỉnh Cà Mau, 9 cụ bà sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cũng đã đóng góp tiền.

Cụ thể, 4 cụ đóng góp 5 triệu đồng, 1 cụ góp 3 triệu đồng và 4 người còn lại góp từ 50.000 – 100.000 đồng. UBND tỉnh Cà Mau đã tặng Bằng khen cho 5 người đóng góp nhiều, với số tiền 23 triệu đồng. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Cà Mau cũng có thư cảm ơn 4 cụ. Việc làm của các cụ thực sự là tấm gương sáng trong cộng đồng.

Các cụ bà đóng góp cho Quỹ vaccine với mong muốn làm lan tỏa trách nhiệm với đất nước trong đại dịch.Các cụ bà đóng góp cho Quỹ vaccine với mong muốn làm lan tỏa trách nhiệm với đất nước trong đại dịch.

(Theo VOV.VN)

Bạn đang đọc bài viết Nhiều cụ bà neo đơn ở Cà Mau góp tiền cho Quỹ vaccine Covid-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô