Sở Công Thương Hà Nội công bố mở thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu

(PNTĐ) - Ngày 30/7, Sở Công Thương Hà Nội công bố mở thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

Hàng hóa đầy đủ trên các kệ siêu thị cũng như tại các chợ dân sinhHàng hóa đầy đủ trên các kệ siêu thị cũng như tại các chợ dân sinh.

Tính đến hết ngày 29/7, trên địa bàn thành phố có 8.649 điểm bán hàng bình ổn giá gồm có siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, và 455 chợ truyền thống hoạt động để đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Thời gian bán hàng các điểm cung ứng này chủ yếu từ 6-22h hàng ngày. Các bưu cục, chuyển phát nhanh cũng sẽ tham gia cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Tại các siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi như Circle K, Vinmart, Vinmart +, Co.op Food, Homefarm... đều có thêm thông tin liên lạc để giao hàng trực tuyến. Sở Công Thương Hà Nội cũng cung cấp số điện thoại của các siêu thị, đại lý, tạp hóa... để người dân có thể đặt hàng online. 

Theo đó, Sở sẽ thường xuyên rà soát, cập nhật các phương án đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố.

Theo Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan, việc cung cấp danh sách điểm bán hàng hóa thiết yếu này nhằm đảm bảo người dân Hà Nội yên tâm thực hiện giãn cách phòng chống Covid-19 theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7 của UBND TP.

Theo  Sở Công Thương Hà Nội, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn Hà Nội tính hết ngày 29/7 ổn định. Các quận, huyện chủ động đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho các khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Nguồn cung hàng hóa tại các hệ thống phân phối như siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi… dồi dào, giá cả ổn định. Một số hệ thống siêu thị đã tăng lượng cung ứng gấp đôi so với bình thường để đảm bảo nguồn cung đầy đủ, phục vụ người dân Hà Nội; đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho cả những khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Người dân cũng rất bình tĩnh, không có tình trạng đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ.

Hiện nay, Hà Nội chưa có tình trạng găm hàng, giữ giá đối với những mặt hàng thiết yếu. Tại các chợ, lượng hàng hóa nông sản thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu của người dân.

Giá bán hầu hết các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại hệ thống chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến, tuy nhiên một số mặt hàng rau xanh, trứng gia cầm có dấu hiệu tăng nhẹ.

VÂN NGA

Bạn đang đọc bài viết Sở Công Thương Hà Nội công bố mở thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com