Ca khúc về sự hy sinh của người chiến sĩ công an nơi tuyến đầu chống dịch

"Luỹ chắn sống kiên cường"- một sáng tác của nữ Trung úy Vũ Thị Bích Phượng vừa được ra mắt đúng ngày 19/8- Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Đây là sáng tác Trung úy Vũ Thị Bích Phượng dành tâm huyết viết về người chiến sĩ công an trên mặt trận chống dịch Covid-19.

“Chiến sĩ công an tuyến đầu chống dịch, vất vả vì dân vì nước quên thân”- Đó là lời mở đầu của ca khúc “Lũy chắn sống kiên cường”, thể hiện tinh thần, ý chí mạnh mẽ của người chiến sĩ công an nhân dân trên mọi mặt trận bảo vệ bình yên cho cuộc sống, cho người dân.

Ca khúc "Lũy chắn sống kiên cường"

Là một chiến sĩ công an nhân dân, Trung úy Vũ Thị Bích Phượng đã chứng kiến những vất vả, những hy sinh, cả những mất mát lớn lao của những chiến sĩ công an nơi tuyến đầu chống dịch, vì vậy, chị đã đầy xúc cảm sáng tác ca khúc “Lũy chắn sống kiên cường” để tri ân đồng đội mình trong dịp kỷ niệm ngày thành lập ngành Công an nhân dân. 

Trung uý Vũ Thị Bích Phượng hiện đang công tác tại đại đội 4, trung đoàn 30 Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động.Trung uý Vũ Thị Bích Phượng hiện đang công tác tại đại đội 4, trung đoàn 30 Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Ca khúc là tất cả tấm lòng, tình cảm của Trung úy Phượng đối với đồng đội. Vì vậy, cho dù chưa học qua bất kỳ trường lớp nào về âm nhạc, nhưng với những cảm xúc trào dâng cháy bỏng, Trung úy Phượng đã góp một tiếng nói đầy hào hùng và tình cảm, cổ vũ lực lượng tuyến đầu nói riêng, khích lệ tinh thần chống dịch của người dân nói chung. Sau khi phát hành, ca khúc đã nhận được sự yêu mến của nhiều khán giả.  

Nam ca sĩ Quang TúNam ca sĩ Quang Tú

Ca khúc “Lũy chắn sống kiên cường” được thể hiện bởi giọng hát đẹp và truyền cảm của nam ca sĩ Quang Tú. Ca sĩ Quang Tú- giải Nhất dòng nhạc thính phòng cổ điển “Cuộc thi âm nhạc mùa thu 2019”, hiện là giảng viên của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, anh cho biết mình tham gia dự án với mong muốn được tiếp sức để khơi dậy lòng tự hào dân tộc và ý chí chiến đấu kiên cường của lực lượng tuyến đầu cũng như mọi người dân trên mọi mặt trận nhằm xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 

N.P

Bạn đang đọc bài viết Ca khúc về sự hy sinh của người chiến sĩ công an nơi tuyến đầu chống dịch tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com