TP HCM tạm ngưng hoạt động dịch vụ shipper tại nhiều quận, huyện

Bắt đầu từ 0h ngày 23/8, hoạt động shipper sẽ tạm ngưng tại TP Thủ Đức và các quận, huyện 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.

Theo đó, từ 00 giờ ngày 23/8/2021 đến ngày 6/9/2021 tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của TPHCM, của Trung ương đóng trên địa bàn TPHCM triển khai thực hiện phương án “3 tại chỗ”, hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” (tối đa 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị) và phải có mặt tại cơ quan, đơn vị trước 00 giờ ngày 23/8/2021.

Dịch vụ shipper sẽ bắt đầu ngừng hoạt động ở một số quân, huyện tại TP HCMDịch vụ shipper sẽ bắt đầu ngừng hoạt động ở một số quận, huyện tại TP HCM

Đối với các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo công văn số 2718/UBND-VX ngày 15/8/2021 của UBND TPHCM, bắt buộc phải có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định; riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức, các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn. Đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định.

UBND TPHCM cũng quy định các đối tượng đựợc cấp giấy đi đường bao gồm: Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị (không quá 10% trên tổng số). Các trường hợp đặc biệt khác do Thủ trưởng các cơ quan tự chịu trách nhiệm cấp giấy và có báo cáo với Công an TP.

Cách thức nhận diện gồm: giấy đi đường (thực hiện theo mẫu), đồng phục ngành và công nhân thực hiện các dịch vụ công ích. Riêng cán bộ, công chức, viên chức và các nhóm lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch khác thì mặc áo nhận diện do TP cấp.

CÔNG NGỌC

Bạn đang đọc bài viết TP HCM tạm ngưng hoạt động dịch vụ shipper tại nhiều quận, huyện tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com