Army Games-2021 có số lượng nữ quân nhân tham gia kỷ lục

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hội thao quân sự quốc tế năm 2021 (Army Games-2021) đã xác lập kỷ lục về số lượng quân nhân nữ tham gia với 140 người.

Lễ tổng kết cuộc thi quốc tế Chiến sĩ hòa bình trong khuôn khổ Army Games-2021 tại Armenia.Lễ tổng kết cuộc thi quốc tế Chiến sĩ hòa bình trong khuôn khổ Army Games-2021 tại Armenia.

"Số lượng nữ tham gia Army Games-2021 đã trở thành kỷ lục trong lịch sử Hội thao. Năm nay, các quân nhân nữ đã thể hiện sự quan tâm chưa từng có đối với các cuộc thi quân sự quốc tế: 140 phụ nữ đến từ 23 quốc gia đã tham gia 7 cuộc thi", thông báo cho biết.

Có một lưu ý cho biết nếu như trước đây các cô gái chỉ tham gia bên lề chương trình thi đấu thì nay họ thi đấu trực tiếp trên cơ sở bình đẳng với nam giới.

Theo ghi nhận của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Tatyana Shevtsova, các quân nhân nữ đã thể hiện kết quả cao và đôi khi còn vượt trên cả nam giới.

Các nữ quân nhân đã tham gia rất nhiều hạng mục thi đấu trong khuôn khổ hội thao như Đội quân văn hóa, Tiếp sức quân y, Chiến sĩ hòa bình, Kỹ năng thành thục, Người bạn trung thành, Bếp dã chiến Xạ thủ bắn tỉa.

Trong số 21 kỷ lục thế giới được thiết lập tại Army Games-202, ba trong số đó thuộc về nữ, do hai cô gái đến từ Uzbekistan và một từ Trung Quốc xác lập trong môn bắn súng.

Army Games - 2021 diễn ra từ ngày 22 tháng 8 đến ngày 4 tháng 9 trên lãnh thổ của 11 quốc gia (Nga, Algeria, Armenia, Belarus, Việt Nam, Iran, Qatar, Kazakhstan, Trung Quốc, Serbia, Uzbekistan). Tổng cộng, hơn 5 nghìn quân nhân, bao gồm 277 đội từ 42 quốc gia trên thế giới đã tham gia hội thao với 34 các cuộc thi khác nhau.

MINH ANH

Bạn đang đọc bài viết Army Games-2021 có số lượng nữ quân nhân tham gia kỷ lục tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com