Báo Phụ nữ Thủ đô: Hỗ trợ cán bộ làm công tác phát hành trong thời gian giãn cách xã hội

Sáng 20/9, đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô do đồng chí Lê Thị Hồng Minh - Phó Tổng biên tập Báo đã tới thăm, tặng quà hỗ trợ các cán bộ phát hành báo (cũng là F1) tại phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Thị Hồng Minh (thứ 2 từ trái qua) tặng quà cho chị Vũ Thị Dung.Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Thị Hồng Minh (thứ 2 từ trái qua) tặng quà cho chị Vũ Thị Dung. (Ảnh: T.H)

Tại trụ sở UBND phường Phan Chu Trinh, Báo đã tặng phần quà là 1 triệu tiền mặt động viên chị Vũ Thị Dung - Chủ tịch Hội LHPN phường Phan Chu Trinh, cũng là người trực tiếp tham gia phát hành báo trên địa bàn phường; đồng thời thông qua Hội LHPN quận Hoàn Kiếm, gửi quà tới cô Quán Thị Loan - Tổ dân phố 9, phường Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

Trao đổi với đoàn công tác, chị Vũ Thị Dung chia sẻ: Thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, hoạt động phát hành báo tại phường Phan Chu Trinh  gặp không ít khó khăn, trở ngại do nhiều chị em nghỉ kinh doanh, vắng mặt trên địa bàn; Một số hội viên thuộc khu vực dân cư bị phong tỏa do xuất hiện hoặc liên quan tới trường hợp mắc Covid-19… nên không thể lấy báo. Tuy nhiên, Hội Phụ nữ phường và cán bộ chuyên trách phát hành tại chi hội vẫn luôn nỗ lực để không gián đoạn và duy trì ở mức tối đa số lượng báo Phụ nữ Thủ đô có thể phát hành.

"Đêm mùng 4, rạng sáng ngày 5/8/2021, tôi được chuyển tới cách ly tại khu cách ly tập trung Kiều Mai (thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do trước đó có tiếp xúc với trường hợp F0 tại điểm tiêm chủng trường THCS Trưng Vương (phường Phan Chu Trinh). Thực hiện cách ly nhưng không vì thế hoạt động phát hành, đưa báo cho hội viên trên địa bàn bị đình trệ. Thông qua kênh online, tôi vẫn thường xuyên nắm được tình hình tăng, giảm số lượng báo của các Chi hội; đồng thời tuyên truyền, động viên và thống nhất với các chị em trong khu vực phong tỏa (hiện nay đang phải dừng mua báo) sẽ tiếp tục phát hành báo từ tháng 10/2021” - chị Dung cho biết.

Thăm hỏi, động viên chị Vũ Thị Dung yên tâm công tác, đồng chí Lê Thị Hồng Minh cũng thông tin: Trong suốt 35 năm trưởng thành và phát triển, Báo Phụ nữ Thủ đô đã từng bước khẳng định được vị thế trong lòng bạn đọc, xây dựng được bản sắc riêng, không trộn lẫn với báo khác, trở thành tiếng nói tin cậy và là người bạn tâm tình không thể thiếu của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô.

Có được kết quả ấy, không chỉ nhờ vào sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo, mà còn có công lao của các chị em hội viên phụ nữ, cán bộ phát hành - cầu nối đưa tờ báo đến với bạn đọc. Trong số cán bộ tham gia phát hành báo, không ít các cô, các bác dù tuổi đã cao nhưng luôn tận tâm, trách nhiệm, nhiệt tình, thậm chí đạp xe đạp để đưa báo đến từng hội viên.

“Sự chung sức của cán bộ Hội Phụ nữ các cấp là động lực, sự động viên rất lớn để Báo tiếp tục được phát hành, góp phần truyền tải thông tin về hoạt động của Hội Phụ nữ và công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố trong thời gian qua. Mong rằng, trong thời gian tới, sau khi thành phố từng bước nới lỏng giãn cách, cuộc sống dần trở lại trạng thái “bình thường mới”, các cô, các chị tiếp tục sẻ chia, đồng hành cùng Báo, nhất là trong công tác phát hành” - đồng chí Lê Thị Hồng Minh nhấn mạnh.

Bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ và thay cho lời cảm ơn gửi tới cán bộ, hội viên phụ nữ trực tiếp làm công tác phát hành, trong dịp này, Báo Phụ nữ Thủ đô đã đến thăm, đồng thời thông qua Hội LHPN cơ sở gửi tặng 5 phần quà (mỗi phần quà là 1 triệu đồng tiền mặt) tới cán bộ, hội viên trực tiếp phát hành báo không may thuộc diện F0, F1; 143 phần quà hỗ trợ các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên trách, phát hành báo Phụ nữ Thủ đô đã đồng hành cùng Báo trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua.

 THẢO HƯƠNG

 

Bạn đang đọc bài viết Báo Phụ nữ Thủ đô: Hỗ trợ cán bộ làm công tác phát hành trong thời gian giãn cách xã hội tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com