Đảng bộ các trường đại học công lập thực hiện nghị quyết 35 của Bộ Chính trị

CÔNG MINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 24/5,trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Hội thảo khoa học: “Đảng bộ trường đại học công lập lãnh đạo thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí TS. Đinh Thị Mai, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, BanTuyên giáo TW; GS,TS. Đinh Xuân Dũng, Nguyên Phó chủ tịch Hội đồng lý luận phê bình Văn học TW và đại diện của các trường đại học công lập trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại buổi hội thảo, PGS.TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, Trong sự nghiệp đổi mới đất nước hơn 35 năm qua, để tiếp tục vươn lên một tầm cao mới, chúng ta càng phải quán triệt sâu sắc hơn nữa về những giá trị cách mạng và khoa học trong kho tàng lý luận của chủ nghĩa Mác - Lênin, như các nhà kinh điển mác-xít đã từng nhấn mạnh:“Một dân tộc muốn đứng vững trên đỉnh cao của khoa học thì không thể không có tư duy lý luận”.

Sức mạnh tư duy lý luận của chủ nghĩa Mác-Lênin là cơ sở để biến lý luận thành sức mạnh vật chất, cải tạo thực tiễn, điều mà V.I.Lênin từng nhấn mạnh: “Học thuyết của Mác là học thuyết vạn năng vì nó là một học thuyết chính xác.”... “nó kết hợp tính chất khoa học chặt chẽ và cao độ (đó là đỉnh cao nhất của khoa học xã hội) với tinh thần cách mạng...”.

Đảng bộ các trường đại học công lập thực hiện nghị quyết 35 của Bộ Chính trị - ảnh 1
Quang cảnh hội thảo

Đánh giá và phát biểu chỉ đạo hội thảo, PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng hội thảo này là một hoạt động khoa học có ý nghĩa thiếtthực trong việc quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 25/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Đảng bộ các trường đại học công lập thực hiện nghị quyết 35 của Bộ Chính trị - ảnh 2
Các đại biểu tham dự phát biểu tại hội thảo

Đây cũng là dịp để  các đồng chí lãnh đạo, quản lývà các nhà khoa họctrong các đại học tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, thảo luận, trao đổi các kết quả nghiên cứu, những kinh nghiệm quý báu trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết,nhằm tiếp tục làm sâu sắc thêm nhữngnội dung quan trọng, nổi bật trong các văn kiện, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết số 35, Văn kiện Đại hội XIII về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, thù địch. Trên cơ sở đó,thống nhất nhận thức và hành động, đề xuất các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, tạo sự chuyển biến mới trong triển khai và tổ chức thực hiện những Nghị quyết, đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống, mang lại những kết quả và thành công cụ thể.

Trong buổi hội thảo đã có một số những vấn đề được đưa ra để các đại biểu bàn luận như thảo luận làm rõ vai trò của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự phát triển của đất nước, nhất là đối với việc bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, quan điểm, lập trường, tư tưởng cho sinh viên các trường đại học hiện nay. Hay làm rõ hơn những âm mưu, thủ đoạn tấn công, xuyên tạc, chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng mà các thế lực thù địch đang tiến hành hiện này.Để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, trước hết chúng ta phải nhận diện được những lực lượng nào đang tiến hành các hoạt động chống phá; âm mưu, thủ đoạn của chúng ra sao, nội dung và phương thức chống phá của chúng như thế nào qua đó chúng ta mới đấu tranh có hiệu quả; và giúp các em sinh viên nhận diện được để mà đấu tranh...

Kết quả của Hội thảo sẽ là luận cứ khoa học hữu ích cho việc tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị tại Đảng bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng và tại các Đảng bộ trường đại học công lập nói chung.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nghỉ 5 ngày dịp 30/4-1/5

Nghỉ 5 ngày dịp 30/4-1/5

(PNTĐ) - Dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động tại Việt Nam sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục.