Hà Nội: 50 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chia sẻ

PNTĐ-Tính đến nay, Hà Nội đã có 50 xã đạt chuẩn mô hình nông thôn mới (NTM), 158 xã đạt từ 14-18 tiêu chí NTM và không có xã nào dưới 5 tiêu chí.

 
Theo ông Lê Thiết Cương – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội, tính đến nay, Hà Nội đã có 50 xã đạt chuẩn mô hình nông thôn mới (NTM), 158 xã đạt từ 14-18 tiêu chí NTM và không có xã nào dưới 5 tiêu chí. Về công tác dồn điền đổi thửa, trong 2 năm (5/2012- 2/2014), với khoảng 73.237ha đất nông nghiệp được dồn điền đổi thửa, TP đã hoàn thành được gần 96% kế hoạch mà trước đó chưa làm được. Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa đem lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân.
 
Tuy nhiên, tại một số nơi, việc xây dựng phương án, tuyên truyền, gắp thăm, cấp hồ sơ trong công tác dồn điền đổi thửa còn lúng túng. UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản 1933/UBND-NNNT yêu cầu UBND các huyện, xã tăng cường công tác chỉ đạo giám sát, hướng dẫn các xã, thôn thực hiện dồn điền đổi thửa công khai, dân chủ; làm tốt công tác tuyên truyền, giải quyết dứt điểm, kịp thời những đề xuất chính đáng của người dân.
 
PV

 

Tin cùng chuyên mục

“Cây sáng kiến” trong cải tiến kỹ thuật: Niềm tự hào của những người lính biên phòng tuyến biển

“Cây sáng kiến” trong cải tiến kỹ thuật: Niềm tự hào của những người lính biên phòng tuyến biển

(PNTĐ) -Đối với ngư dân trên vùng biển Đông Bắc, những con tàu kiểm soát mang số hiệu QB và lá cờ xanh lá tung bay trong gió biển của Hải đội 2, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh luôn là điểm tựa bình yên trong mỗi hải trình ra khơi tìm luồng cá bạc. Những con tàu ấy cũng chính là “khắc tinh” của các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên biển.
Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Phong trào gắn kết nam giới đứng lên chống lại bạo lực gia đình

Phong trào gắn kết nam giới đứng lên chống lại bạo lực gia đình

(PNTĐ) - Ngày 30/11, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, sự kiện "Bữa sáng Ruy Băng Trắng 2022" diễn ra với chủ đề "Đảm bảo Tôn Trọng và An toàn trong Hỗ trợ phụ nữ, trẻ em di cư mất an toàn và mua bán trở về” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, phối hợp với Cục phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh, Bộ đội Biên phòng và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức với sự hỗ trợ từ Chính phủ Úc.
Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-CAHN-PV01 ngày 05/10/2022 của Công an thành phố Hà Nội về triển khai các biện pháp thúc đẩy hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã thiết lập tài khoản Zalo để tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Công an Thành phố, trong đó có lĩnh vực về PCCC & CNCH.