Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vừa qua, trong chuyến công tác thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú – Trường Tiểu học Sủng Máng, Mèo Vạc, Hà Giang, Đoàn Công tác Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ CATP Hà Nội đã được chính quyền huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang đặt vấn đề nhờ hỗ trợ xây dựng Điểm Trường Nà Cuổng II B, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Qua khảo sát thực tế theo đề nghị của chính quyền địa phương, Đoàn công tác thấy, điểm trường rất khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt, đường xá đi lại chủ yếu là đường đất núi hiểm trở. Từ Trường chính ở xã đến Điểm Trường Nà Cuổng 2 hơn 10 km, Điểm Trường xây dựng bằng tôn quây với ba phòng học, không có bể nước, nhà vệ sinh, sân chơi, có một Phòng lưu trú cho giáo viên bằng nhà tranh vách đất rộng 20m2.

Từ những khó khăn trên, Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ đã tham mưu lãnh đạo đơn vị báo cáo đề xuất đồng chí Giám đốc CATP cho phép đơn vị được chủ trì phối hợp với Hội Phụ nữ CATP Hà Nội xây dựng điểm trường.

Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao - ảnh 1
Đoàn Công tác Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ CATP Hà Nội triển khai công tác xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao.

Được sự đồng ý của Đồng ý của Giám đốc CATP, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Hội Phụ nữ CATP Hà Nội đã lên phương án xây dựng, tìm nhà thầu có uy tín và kinh nghiệm xây dựng các điểm trường ở Mèo Vạc, Hà Giang đồng thời kêu gọi các đơn vị toàn thể CBCS của đơn vị, các đơn vị trong và ngoài lực lượng ủng hộ kính phí và vật chất để xây dựng điểm trường.

Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao - ảnh 2
Điểm trường khang trang đã được hoàn thành.

Sau 03 tháng triển khai, điểm trường đã hoàn thiện với 03 phòng học đầy đủ bàn ghế, tivi, quạt, sách truyện và 01 phòng lưu trú cho giáo viên, đường đi vào trường, sân trường cùng nhà tắm, nhà vệ sinh...với tổng kính phí gần 400 triệu đồng.

Lễ khánh thành Điểm trường sẽ được tổ chức vào sáng ngày 13/6/2022. Đây sẽ là ngôi trường an khang, sạch đẹp, an toàn cho các thầy cô và các em nhỏ xã Niêm Tòng, huyện Mạc Vạc, tỉnh Hà Giang.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 5: Sống chung bền vững cùng di sản

Kỳ 5: Sống chung bền vững cùng di sản

(PNTĐ) - Hiện nay, Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển toàn diện ngành công nghiệp văn hóa, coi đây là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô. Theo các chuyên gia,  hướng đi này hoàn toàn có cơ sở dựa trên việc khai thác nguồn tài nguyên di sản đồ sộ và phong phú của Thủ đô. Và con người vừa là chủ thể, vừa là đối tượng bảo tồn sẽ có vai trò quan trọng quyết định thành bại của một di sản đô thị.
Phần quà ý nghĩa trao tặng con các liệt sỹ trước thềm năm học mới

Phần quà ý nghĩa trao tặng con các liệt sỹ trước thềm năm học mới

(PNTĐ) - Tiếp nối hành trình Thắp sáng ước mơ, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022) và chào đón năm học mới 2022-2023, ngày 13/8 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng Công ty Cổ phần MyWay Việt Nam tổ chức gặp mặt và trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho con của 6 liệt sỹ Công an nhân dân hi sinh trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm ma túy.
Kỳ 4: Hãy để “di sản” trở thành “tài sản”

Kỳ 4: Hãy để “di sản” trở thành “tài sản”

(PNTĐ) - Theo các chuyên gia, cùng với việc sửa đổi Luật Di sản văn hóa thì vai trò của người dân rất quan trọng trong bảo tồn di sản. Muốn vậy, phải biến “di sản” trở thành “tài sản” của người dân, giúp họ được hưởng lợi từ di sản thay vì đặt di sản trong bảo tàng rồi yêu cầu người dân có trách nhiệm bảo vệ. Cả trong và ngoài nước đã có nhiều mô hình đang làm tốt công tác bảo tồn di sản qua đó có thể giúp Hà Nội tham khảo trong quản lý di sản kiến trúc đô thị.