Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vừa qua, trong chuyến công tác thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú – Trường Tiểu học Sủng Máng, Mèo Vạc, Hà Giang, Đoàn Công tác Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ CATP Hà Nội đã được chính quyền huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang đặt vấn đề nhờ hỗ trợ xây dựng Điểm Trường Nà Cuổng II B, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Qua khảo sát thực tế theo đề nghị của chính quyền địa phương, Đoàn công tác thấy, điểm trường rất khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt, đường xá đi lại chủ yếu là đường đất núi hiểm trở. Từ Trường chính ở xã đến Điểm Trường Nà Cuổng 2 hơn 10 km, Điểm Trường xây dựng bằng tôn quây với ba phòng học, không có bể nước, nhà vệ sinh, sân chơi, có một Phòng lưu trú cho giáo viên bằng nhà tranh vách đất rộng 20m2.

Từ những khó khăn trên, Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ đã tham mưu lãnh đạo đơn vị báo cáo đề xuất đồng chí Giám đốc CATP cho phép đơn vị được chủ trì phối hợp với Hội Phụ nữ CATP Hà Nội xây dựng điểm trường.

Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao - ảnh 1
Đoàn Công tác Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ CATP Hà Nội triển khai công tác xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao.

Được sự đồng ý của Đồng ý của Giám đốc CATP, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Hội Phụ nữ CATP Hà Nội đã lên phương án xây dựng, tìm nhà thầu có uy tín và kinh nghiệm xây dựng các điểm trường ở Mèo Vạc, Hà Giang đồng thời kêu gọi các đơn vị toàn thể CBCS của đơn vị, các đơn vị trong và ngoài lực lượng ủng hộ kính phí và vật chất để xây dựng điểm trường.

Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao - ảnh 2
Điểm trường khang trang đã được hoàn thành.

Sau 03 tháng triển khai, điểm trường đã hoàn thiện với 03 phòng học đầy đủ bàn ghế, tivi, quạt, sách truyện và 01 phòng lưu trú cho giáo viên, đường đi vào trường, sân trường cùng nhà tắm, nhà vệ sinh...với tổng kính phí gần 400 triệu đồng.

Lễ khánh thành Điểm trường sẽ được tổ chức vào sáng ngày 13/6/2022. Đây sẽ là ngôi trường an khang, sạch đẹp, an toàn cho các thầy cô và các em nhỏ xã Niêm Tòng, huyện Mạc Vạc, tỉnh Hà Giang.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ thực hiện các chương trình Xã hội

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ thực hiện các chương trình Xã hội

(PNTĐ) - Chi bộ Vận hành và Chi bộ Kỹ thuật - An toàn trực thuộc Đảng bộ Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) vừa tổ chức chuyến đi về nguồn tại khu di tích lịch sử Rừng Sác huyện Nhơn Trạch và tiến hành Lễ kết nạp Đảng viên cho 2 quần chúng ưu tú Nguyễn Mạnh Nhân, Trưởng ca vận hành GDCPM và quần chúng Võ Quốc Dũng - Đốc công tổ đường ống. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Minh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KĐN cùng toàn thể các Đảng viên trong 2 Chi bộ.
Du lịch Hải Phòng tạo sức hút từ “food tour”

Du lịch Hải Phòng tạo sức hút từ “food tour”

(PNTĐ) -Thành phố hoa phượng đỏ đang thu hút lượng khách rất lớn đến tham quan, trải nghiệm bằng sản phẩm du lịch độc đáo - du lịch ẩm thực (food tour). Sản phẩm này đang tạo nên trào lưu du lịch hấp dẫn các bạn trẻ với nhiều thông điệp (slogan) ấn tượng như “Cùng Hải Phòng - Lòng vòng ẩm thực”, “Đi một nơi, vô số món”…
Báo chí và Doanh nghiệp: Coi nhau là đối tác, đừng coi nhau là đối thủ

Báo chí và Doanh nghiệp: Coi nhau là đối tác, đừng coi nhau là đối thủ

(PNTĐ) - “Nếu viết khen doanh nghiệp thì báo chí bị cho là pr. Nếu phản biện thì bị nghi là “đánh” doanh nghiệp. Còn với doanh nghiệp, thay vì cởi mở lại có tâm lý e dè, cảnh giác, né tránh nhà báo”… Đó là một số “hiểu lầm” khiến cho mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp đôi khi chưa được mật thiết.