Phát động chiến dịch “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” xác thực định danh điện tử

Chia sẻ

Theo tiến độ Bộ Công an giao, đến ngày 4/5, công an các đơn vị, địa phương hoàn thành xác thực định danh điện tử cho 100% công dân trong độ tuổi 2004, 2007. Và lực lượng Công an Thủ đô đang nỗ lực trong cuộc chạy đua nước rút để về đích kịp tiến độ.

Văn phòng Bộ Công an vừa có thông báo gửi Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện yêu cầu của lãnh đạo Bộ trong kết luận hội nghị ngày 28/4. 

Tranh thủ ngày nghỉ lễ, người dân đến trụ sở CAP Phúc Diễn thực hiện xác thực định danh điện tử và tích hợp giấy tờ cá nhân vào CCCD gắn chipTranh thủ ngày nghỉ lễ, người dân đến trụ sở CAP Phúc Diễn thực hiện xác thực định danh điện tử và tích hợp giấy tờ cá nhân vào CCCD gắn chip

Theo đó, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực tiếp chỉ đạo phát động chiến dịch “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để cấp mã số định danh cho công dân có năm sinh 2004, 2007, phấn đấu đến trước ngày 4/5 bảo đảm 100% công dân trong lứa tuổi 2004, 2007 (nếu dự thi) đều được cấp mã định danh để đăng ký dự thi trực tuyến các kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2022.

Đồng thời, chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về việc thực hiện cam kết làm “đúng, đủ, sạch, sống” dữ liệu dân cư và trực tiếp chỉ đạo xem xét kiểm điểm những đơn vị, cá nhân không thực hiện mệnh lệnh công tác của Bộ.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, CATP Hà Nội đã tập trung lực lượng, không nghỉ lễ 30/4, 1/5, phục vụ nhân dân làm CCCD gắn chip và xác thực định danh điện tử công dân.

 H.N

 

Tin cùng chuyên mục

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

(PNTĐ) - Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những trang sử vàng chói lọi, kỳ tích minh chứng hùng hồn cho sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và sức mạnh tổng hợp toàn dân, thế trận lòng dân; làm sáng ngời bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo xuất sắc và to lớn của Đảng, Nhà nước ta.
Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

(PNTĐ) - Chiều 9/12, phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: "Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, với tinh thần tiếp tục đổi mới, HĐND Thành phố đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, hiệu quả theo đúng tinh thần Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 594 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giám sát".