Con tôi không cần học thêm

PNTĐ-Tôi luôn kiên quyết với quan điểm con sẽ không đi học thêm. Tôi hiểu rằng, con mình hoàn toàn bình thường và việc học thêm sau khi con đã học 2 buổi ở trường là không cần thiết.
 
Thứ 4, tôi hẹn cô bạn thân qua nhà chơi. Cô bạn nhắn lại: “Sau 8 giờ tối mình mới có nhà. Thứ 4 và thứ 6 mình phải đưa đón con đi học thêm”.
 
Khi gặp mặt, cô bạn hết lời phàn nàn: “Năm nay, cô giáo mở lớp dạy thêm tại nhà. Mình lấy lý do không có điều kiện đưa đón con thì cô giáo nói sẽ thuê xe ô tô đưa con từ trường đến nhà cô, bố mẹ chỉ cần đón con lúc tan. Mình đuối lý đành phải cho con đi học thêm”.
 
Tôi hỏi bạn: Cậu có thấy việc học thêm là cần thiết với con mình không?
 
Bạn tôi trả lời: Tất nhiên là không rồi. Thằng bé mới học lớp 2, chưa phải học thêm.
 
Tôi hỏi tiếp: Thế thằng bé có thích thú học thêm không?
 
Bạn đáp: 4g30 con tan học ở trường lại phải đi học thêm tới tận 7 giờ tối. Mỗi lần đón con về, mình thấy thằng bé mệt mỏi rất thương nhưng không biết làm sao.
 
Tôi lại hỏi: Biết vậy sao cậu không thẳng thắn từ chối không cho con đi học thêm?
 
Lần này, bạn tôi đưa ra tỷ lý do để ngụy biện: Mình thấy các học sinh khác cũng đi học thêm mà con không đi thì sợ bị đuối. Mình cũng lo con sẽ bị cô trù úm nếu “chống lệnh”.
 
Vậy là đã rõ. Nhiều PHHS vẫnn buồn phiền vì nạn dạy thêm học thêm tràn lan. Nhưng, họ đâu có nghĩ, chính mình cũng đang góp phần tiếp tay cho tình trạng này phát triển. Tôi cũng có một con gái bằng tuổi con của bạn tôi.
 
Nhưng, ngay từ đầu, tôi luôn kiên quyết với quan điểm con sẽ không đi học thêm. Tôi hiểu rằng, con mình hoàn toàn bình thường và việc học thêm sau khi con đã học 2 buổi ở trường là không cần thiết. Tôi cũng giám sát thường xuyên việc học của con nên không lo nguy cơ con bị cô giáo “đánh  tụt hạng”, trù  úm vô lý.
 
Mới đây, trong buổi làm việc với Sở GD-ĐT, Bí thư Thành ủy TP HCM đã yêu cầu đến năm 2020 tại địa phương này phải chấm dứt dạy thêm học thêm không đúng quy định. Tôi nghĩ, không cần phải đợi chỉ thị của cấp trên, ngay từ bây giờ, nếu PHHS ở các địa phương cũng kiên quyết “con tôi không cần học thêm” thì tình trạng này đã giảm đi rất nhiều.
 
Nguyệt Hằng

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Con tôi không cần học thêm tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô