Hà Nội sẽ tổ chức học bơi cho 110 nghìn học sinh

Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai công tác phổ cập bơi cho học sinh trong dịp hè, ưu tiên học sinh tiểu học.
 
Ngày 24-4, tại hội nghị triển khai công tác phổ cập bơi năm 2018, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai công tác phổ cập bơi cho học sinh trong dịp hè, ưu tiên học sinh tiểu học.
 
Theo kế hoạch, trong dịp hè năm nay sẽ có gần 110 nghìn học sinh được tham gia chương trình phổ cập bơi. Hà Nội sẽ tổ chức rà soát số học sinh chưa biết bơi để xây dựng kế hoạch sát với thực tế và bảo đảm tính thực chất; đưa 232 bể bơi các loại vào phục vụ chương trình phổ cập bơi. Các phòng giáo dục và đào tạo có trách nhiệm tham mưu UBND quận, huyện, thị xã đầu tư kinh phí cho các nhà trường xây bể bơi mini hoặc lắp đặt bể bơi thông minh để dạy bơi cho học sinh. 
 
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý, các đơn vị trong quá trình tổ chức dạy bơi cho học sinh cần đặc biệt quan tâm phổ biến, giáo dục học sinh kỹ năng, cách thức xử lý tình huống nguy hiểm hoặc biết tìm sự hỗ trợ của người lớn khi có sự cố xảy ra. 
 
Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, tại các nhà trường, hiện có hơn 130 bể bơi, chủ yếu là bể bơi thông minh được lắp đặt di động để phục vụ công tác dạy bơi cho học sinh. 
 
Các ý kiến tại hội nghị đều khẳng định tầm quan trọng của việc phổ cập bơi cho học sinh, song cho biết còn gặp nhiều khó khăn vì diện tích chật hẹp, kinh phí xây dựng và vận hành bể bơi lớn, nằm ngoài khả năng của các nhà trường. Bên cạnh đó, sự tham gia của học sinh còn hạn chế do nhận thức của một bộ phận phụ huynh học sinh về vấn đề này chưa đầy đủ. 
 
Năm 2017, Hà Nội đã tổ chức dạy bơi cho gần 104 nghìn học sinh, tỷ lệ biết bơi đạt hơn 90%. 
 
Theo Hà Nội Mới