Từ ngày 1-1-2019: Giải quyết cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế trong một ngày

Từ ngày 1-1-2019, việc giải quyết cấp đổi thẻ BHYT sẽ được thực hiện trong 1 ngày.
 
Ngày 30-5, tại cuộc họp báo thường kỳ, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, lũy kế 5 tháng đầu năm đã giải quyết gần 50 nghìn hồ sơ hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng; có 70,6 triệu lượt người khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). 
 
Cũng theo BHXH Việt Nam, thời hạn giải quyết hồ sơ cấp, đổi sổ BHXH, thẻ BHYT thời gian qua đã được rút ngắn đáng kể. Thời hạn giải quyết cấp thẻ BHYT từ 7 ngày được rút ngắn còn 5 ngày. 
 
Khi cấp lại, đổi thẻ BHYT, nếu không thay đổi thông tin, thời gian giải quyết không quá 2 ngày. Từ ngày 1-1-2019, việc giải quyết cấp đổi thẻ BHYT sẽ được thực hiện trong 1 ngày.
 
Đặc biệt, đến nay, tất cả các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên cả nước đã kết nối, liên thông dữ liệu đến hệ thống giám định BHYT của cơ quan BHXH để thực hiện giám định tự động trên phần mềm.
 
Theo Hà Nội Mới
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Từ ngày 1-1-2019: Giải quyết cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế trong một ngày tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô