Mốc thời gian "sĩ tử" cần biết khi tham gia kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý các mốc thời gian quan trọng nhất đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT sắp diễn ra.
 
Cho đến lúc này, ngành Giáo dục cả nước đang gấp rút tập trung cho các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp. Trao đổi với phóng viên, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, Hà Nội đã chuẩn bị rất kỹ cho năm học 2018-2019.
 
Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý các mốc thời gian quan trọng nhất đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT sắp diễn ra.
 
Cụ thể, đối với công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên, thời gian tuyển sinh là ngày 7-6, học sinh sẽ phải thi tự luận hai môn ngữ văn trong buổi sáng và toán trong buổi chiều. Thời gian nộp hồ sơ nhập học từ ngày 1 đến 3-7; tuyển bổ sung từ ngày 5 đến 6-7.
 
Điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT Hà Nội là điểm THCS cộng với điểm thi (nhân hệ số 2) và điểm cộng thêm.
 
Đối với công tác tuyển sinh vào lớp 10 chuyên các trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây, thời gian thi là 3 ngày 7, 8 và 9-6.
 
Ngày 7-6, thi sinh thi môn ngữ văn vào buổi sáng, buổi chiều thi môn toán (cùng với kỳ thi vào lớp 10 không chuyên). Ngày 8-6, buổi sáng thi ngoại ngữ, buổi chiều thi các môn chuyên. Ngày 9-6, buổi sáng thi các môn chuyên còn lại.
 
Thời gian nộp hồ sơ nhập học từ 29-6 đến 1-7, tuyển bổ sung trong hai ngày 3, 4-7.
 
Đối với công tác tuyển sinh vào lớp 10 học chương trình song bằng tú tài (các trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT Chu Văn An), các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi.
 
Vòng 1 thi tuyển theo chương trình tú tài THPT quốc gia Việt Nam vào ngày 7-6. Vòng 2 thi tuyển theo chương trình tú tài Anh quốc vào ngày 10-6. Vòng 3 phỏng vấn vào ngày 18-6.
 
Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 29-6 đến ngày 1-7.
 
Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập được tự chủ trong phương thức tuyển sinh vào lớp 10. Tuy vậy, quy định chung của Sở GD-ĐT là học sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển tại trường từ ngày 1 đến 25-6. Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1 đến 15-7. 
 
Theo TTXVN 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Mốc thời gian "sĩ tử" cần biết khi tham gia kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô