Xây dựng mạng lưới, kết nối câu lạc bộ doanh nhân nữ

PNTĐ-Hội LH Phụ nữ TP.Hà Nội đã tổ chức tập huấn xây dựng mạng lưới câu lạc bộ doanh nhân nữ cho lãnh đạo Hội của 30 quận, huyện, thị xã và ban Chủ nhiệm các CLB doanh nhân nữ.
 
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội đã tổ chức tập huấn xây dựng mạng lưới câu lạc bộ (CLB) doanh nhân nữ cho lãnh đạo Hội của 30 quận, huyện, thị xã và ban Chủ nhiệm các CLB doanh nhân nữ. Tham dự tập huấn có bà Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội.
 
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương phát biểu tại buổi tập huấn

 
Buổi tập huấn là một trong những hoạt động thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”. Trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã triển khai, thực hiện có hiệu quả hoạt động hỗ trợ nữ doanh nghiệp (DN) thông qua việc nâng cao chất lượng CLB doanh nhân nữ từ CLB cấp TP đến các quận, huyện, thị xã và 64 CLB cấp xã, phường, thị trấn.
 
Các hình thức thu hút, tập hợp và các hoạt động hỗ trợ nữ doanh nhân ngày càng đa dạng, thiết thực như tập huấn kiến thức, kỹ năng quản trị doanh nghiệp; hỗ trợ nữ DN giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng thông qua các hội chợ, hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước; Tăng cường khai thác nguồn vốn từ các chương trình quốc tế, quốc gia và địa phương theo cơ chế tín chấp hoặc thế chấp với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ các DN; Tôn vinh các nữ DN có nhiều đóng góp trong sự phát triển của Thủ đô, của Hội. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy sự kết nối giữa CLB doanh nhân Hà Nội và CLB doanh nhân nữ các quận, huyện, thị xã còn chưa chặt chẽ; Hoạt động của một số CLB cấp huyện và cơ sở có xu hướng giảm dần. 
 
Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”, trong năm 2018 Hội LHPN Hà Nội sẽ thành lập đội ngũ chuyên gia tư vấn, tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh như: đào tạo nâng cao năng lực, tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, tư vấn phát triển hộ kinh doanh thành DN; hỗ trợ tiếp cận tài chính; hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm; kết nối thị trường cho phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; kết nối mạng lưới CLB doanh nhân nữ; đặc biệt tổ chức Ngày Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp để tôn vinh và giới thiệu những sản phẩm sáng tạo của phụ nữ mới khởi nghiệp, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/10 tới. 
 
Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Lê Thị Thiên Hương cho biết: Hội LHPN Hà Nội tổ chức buổi tập huấn với mong muốn xây dựng một mạng lưới CLB Doanh nhân nữ từ TP đến quận, huyện và cơ sở với mục đích để liên kết, nhất là những DN, cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh có cùng ngành nghề, cùng phát huy sức mạnh, hỗ trợ nhau phát triển sản xuất, kinh doanh và phối hợp cùng nhau thực hiện có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp”. 
 
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe bà Lê Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm Phát triển phụ nữ trao đổi về kỹ năng xây dựng, điều hành hoạt động CLB doanh nhân nữ; đại diện Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội giới thiệu về Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển hộ kinh doanh thành DN… 
 
Hạnh Lê 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Xây dựng mạng lưới, kết nối câu lạc bộ doanh nhân nữ tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô